Tin tức

Ngày 05/03/2019

Volkswagen hợp tác chiến lược Microsoft phát triển nền tảng kết nối xe hơi.

Tập đoàn Volkswagen vừa công bố kê hoạch hợp tác chiến lược cùng gã không lồ Microsoft. Dữ liệu đám mây ô tô của Volkswagen sẽ được mở rộng tới các khu vực trên Thế giới. 

 

 

Volkswagen và Microsoft vừa thông báo hai bên đang hợp tác chiến lược trong chuyến thăm Satya Nadella. Giám đốc điều hành Microsoft tới Phòng thí nghiệm kỹ thuật số của Volkswagen tại Berlin. Theo đó, hai bên chia sẻ tiến trình phát triển của ô tô Volkswagen. Cụ thể là lĩnh vực kết nối xe (V2V, V2H), nền tảng là những dữ liệu đám mây (Cloud, Big Data), công nghệ 4.0.

 

 

Tiến sĩ Herbert Diess, Giám đốc điều hành của Volkswagen AG nói: “ Dữ liệu đám mây ô tô của Volkswagen sẽ được mở rộng từng bước tới các khu vực xa hơn trên thế giới và sẽ có mặt ở châu Âu, Trung Quốc và Hoa Kỳ. Những thị trường cốt lõi cho mẫu xe điện Volkswagen I.D. của chúng tôi”.

 

 

Volkswagen và Microsoft cũng đang hợp tác với nhau trong các dự án đột phá đầu tiên cho các dịch vụ kết nối. Tiến trình đã được thực hiện trong quá trình thành lập Trung tâm phát triển mới của Volkswagen, ở Bắc Mỹ.

 

 

Về phía Microsoft, Satya Nadella, CEO của Microsoft cho biết: “Công nghệ kỹ thuật số đang thay đổi nhanh chóng mọi khía cạnh của ngành công nghiệp ô tô. Từ quy trình sản xuất đến chính chiếc xe. Quan hệ đối tác của chúng tôi sẽ cho phép Volkswagen cung cấp các dịch vụ phương tiện kết nối dựa trên Azure mới giúp tăng tốc chuyển đổi”.

 

 

Trước đây dự định phát triển dữ liệu “đám mây”. Được phát triển chủ yếu cho thị trường châu Âu, đến Trung Quốc và Hoa Kỳ. Microsoft Azure với khả năng đám mây, cạnh, AI và IoT toàn diện sẽ tiếp tục tạo thành nền tảng của hệ sinh thái kỹ thuật số đang phát triển. Volkswagen sẽ sử dụng “đám mây” làm cốt lõi cho các hoạt động dữ liệu xe và dịch vụ.

 

 

Theo Volkswagen, “đám mây” được xem là xương sống công nghệ toàn cầu của hệ sinh thái kỹ thuật số. Đồng thời, Volkswagen sẽ ra mắt một kiến trúc phần mềm mới, hiệu suất cao trong xe của hãng. Điều này sẽ đặt tất cả các nền tảng cần thiết cho việc kết nối toàn bộ đội xe của Volkswagen. Mục tiêu của VW là trải nghiệm cho khách hàng bằng chính chiếc xe của họ và hơn thế nữa.

 

 

Ngoài ra, Volkswagen cũng công bố chiếc Volkswagen ID. Dự kiến được ra mắt tại châu Âu vào năm 2020, sẽ là phương tiện đầu tiên sử dụng “dữ liệu đám mây” này.  Mẫu xe này cũng sẽ được sản xuất ở Trung Quốc và dây chuyền sản xuất tại Hoa Kỳ. Dự kiến sẽ được hoàn thành từ năm 2022.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.