Tin tức

Ngày 06/03/2018

Volkswagen đầu tư 40 tỷ USD phát triển xe sạch và thông minh

Hãng ô tô từ Đức Volkswagen (VW) vừa thông báo kế hoạch đầu tư 34 tỷ Euro (40 tỷ USD). VW sẽ đầu tư trong 5 năm tới vào các công nghệ mới. VW hy vọng đến năm 2025 sẽ dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực xe sạch.

 

 

VW cho biết, trong giai đoạn từ năm 2018 – 2022 sẽ đầu tư mạnh vào việc phát triển các dòng xe điện và xe Hybrid (xe lai). Ngoài ra còn phát triển các xe tự hành, các dịch vụ vận chuyển mới như chia sẻ xe, và công nghệ số hóa. VW đang ngày càng tập trung vào các dòng xe “sạch và thông minh” hơn của tương lai. Trong cuộc đua bắt kịp với “ông lớn” công nghệ Tesla của Mỹ vốn đã có lợi thế trong lĩnh vực này.

 

 

VW nắm trong tay 12 thương hiệu ô tô trong đó có Audi, Porsche và Skoda. VW cam kết từ nay đến 2030 sẽ đưa ra các phiên bản xe lai hoặc chạy bằng điện. 

Volkswagen dự kiến sẽ đầu tư hơn 10 tỷ Euro (12 tỷ USD). VW hợp tác cùng với các đối tác Trung Quốc chế tạo xe chạy bằng năng lượng mới. Volkswagen cũng cho biết sẽ liên doanh với JAC Motors để sản xuất xe sạch. Đặt mục tiêu đưa ra thị trường chiếc xe ô tô điện đầu tiên vào năm 2019.