Tin tức

Ngày 10/01/2019

Volkswagen I.D Buzz Cargo lần đầu lộ diện tại LA Auto Show 2018.

Volkswagen I.D Buzz Cargo là chiếc xe thuộc dự án 10 tỷ đô được triển khai bởi tập đoàn Volkswagen. Bản concept này được hé lộ năm 2017. Mãi đến triển lãm LA Auto Show 2018, chiếc mini bus chạy điện này đã lộ diện.

 

 

Volkswagen I.D Buzz Cargo được kỳ vọng sẽ là giải pháp cho ngành bưu điên tại Mỹ. Với lợi thế chạy động cơ điện, chiếc mini bus sẽ góp phần cắt giảm khí thải. Đây là lần đầu tiên Buzz Cargo “đặt chân” đến nước Mỹ, một thị trường tiềm năng nhất của xe điện.

 

 

Với mục đích chính sử dụng cho việc vận chuyển thư và bưu kiện trên khắp nước Mỹ. Từ năm 2005 đến 2015, số lượng bưu kiện được giao toàn cầu tăng 128%. Phần lớn nhờ vào cuộc cách mạng trong thương mại điện tử và giao hàng tận nhà. Ở Mỹ, xe tải giao hàng chiếm 7% lưu lượng giao thông đô thị và 17% tắc nghẽn, chi phí do lãng phí thời gian và nhiên liệu.

 

 

Việc sử dụng xe tải giao hàng điện tự động có khả năng giảm lượng khí thải CO2 của các phương tiện. Giảm chi phí vận hành cho các dịch vụ giao hàng và làm cho toàn bộ quá trình hiệu quả hơn.

 

 

Volkswagen I.D Buzz Cargo sử dụng hoàn toàn động cơ điện thân thiện với môi trường. Động cơ 201 mã lực kết hợp với hộp số đơn tốc độ, truyền sức mạnh tới các bánh sau. Nhưng cũng có thể sử dụng hệ thống dẫn động bốn bánh, theo như chia sẻ của tập đoàn Volkswagen.

 

 

Volkswagen hứa hẹn thời gian sạc của xe là 30 phút cho công suất 80 phần trăm cho pin 111 kWh. Volkswagen I.D Buzz Cargo sử dụng bộ sạc nhanh DC 150 kW. Xe tải cũng có thể được trang bị để sạc cảm ứng chuẩn Qi cho những thiết bị thông minh.

 

 

Phiên bản Volkswagen I.D Buzz Cargo này dài hơn phiên bản dành cho hành khách. Tổng tải trong của xe đạt mức 1,760 lbs, kết hợp với hệ thống kệ ngăn nắp. Xe có một hệ thống giá đỡ đặc biệt, và một mái quang điện có thể sạc để di chuyển 9,3 dặm mỗi ngày, nếu như trời nắng.

 

 

VW hứa hẹn hệ thống “lái xe tự động hoàn toàn”. Cho phép người lái rời mắt khỏi đường và lên lịch giao hàng qua màn hình máy tính gắn trên xe khi đang di chuyển. Chỉ cần ấn tay lái, bánh xe có thể lùi vào bảng điều khiển và ghế lái sau đó có thể xoay 15 độ để thực hiện các nhiệm vụ khác trong khi xe đang chuyển động.

 

 

Volkswagen hy vọng rằng chi phí vận hành thấp hơn của EV sẽ thu hút các chủ doanh nghiệp nhỏ. Đến phiên bản chở hàng của Buzz, cung cấp lái xe không có khí thải phù hợp cho nhu cầu giao hàng và dịch vụ giao nhận bưu kiện.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.