Tin tức

Ngày 13/07/2018

Volkswagen “Con bọ cam” dưới lớp vỏ bọc của Porsche 911.

Con bọ cam” Volkswagen Beetle được lột xác với màu sắc của một chiếc Porsche 911. Dễ dàng nhận ra sự nổi bật khi lần đầu diện kiến “con bọ cam” này. Mã màu cam này chỉ xuất hiện trên những mẫu 911.

 

Chiếc Beetle có ngoại hình hầm hố, ấn tượng với những yếu tố đặc trưng từ mẫu thể thao huyền thoại. Porsche 911 và VW Beetle là 2 mẫu xe khác nhau nhưng đều là 2 trong số những biểu tượng của ngành công nghiệp ôtô thế giới.

 

Thực tế, cả 2 còn có những điểm chung khác. Tiền thân của 911, mẫu 356, sử dụng động cơ làm mát bằng gió. Vốn được thiết kế cho Volkswagen Type 1 (tên gọi trước đây của Beetle).

 

Từng hợp tác từ năm 1969 và sau đó là hãng mẹ của Porsche. Vài thập kỷ qua, Volkswagen thêm các linh kiện của Porsche vào xe Volkswagen nhằm tăng hiệu suất và phong cách. Màu cam này cũng là một trong những nâng cấp cao cấp.

 

Đến khi Beetle mới với hệ dẫn động cầu trước ra đời vào những năm 1990. “Con bọ” mới bỏ lại đằng sau những ràng buộc về cơ khí với Porsche. Nhưng với một số người, ngoại hình với những đường nét bo tròn vẫn khiến cả 2 có mối liên hệ khó chối bỏ.

 

Con bọ cam là một trong những phiên bản thú vị nhất về sự kết hợp giữa Volkswagen và Porsche. Bản độ có tên Tanner Foust Edition RWB Beetle Turbo R. Sở hữu màu sơn và bộ tem thiết kế riêng rất “ngầu” và nổi bật mỗi khi xuất hiện.

 

Tanner Foust là tay đua chuyên nghiệp người Mỹ, một tay lái biểu diễn mạo hiểm và nhân vật khách mời quen thuộc của truyền hình. Anh thường đua với những mẫu Volkswagen độ. Bản độ lần này dựa trên mẫu VW Beelte Turbo 2014 bởi RAUH-Welt Begriff (RWB). 

 

Phần thân xe hoàn thiện ở California, Mỹ. Một trong những yếu tố quan trọng nhất là duy trì ngoại hình cổ điển của 911 nhưng thêm những chi tiết hầm hố ở chắn bùn, hệ thống treo và vành xe.

 

Bộ vành Tracklite 5 chấu kích thước 18×10 phía trước và 18×13 phía sau. Lốp Pirelli P Zero kích thước 275/35 trước và 295/35 sau. Bộ kit thêm 203 mm vào chiều rộng của Beetle. Màu sắc được chọn là cam với điểm nhấn màu đen. 

 

 

Về phần nội thất, “con bọ cam” không nhiều sự thay đổi so với bản gốc. Điểm thay đổi đắt giá nhất là bộ ghế ôm sát kiểu thể thao. Bộ ghế này được hoàn thiện bởi Recaro Sportster CS.

 

 

 

Động cơ của “con bọ cam” vẫn là 2.0l TSI. Động cơ được tinh chỉnh đôi chút không đáng kể, chỉ gia tăng về mô-men xoắc cực đại. Hộp số sàn được trang bị trên xe cho cảm giác sang số thể thao và mạnh mẽ hơn.

 

 

Có thể thấy tổng quan, “con bọ cam” rất dễ chiếm cảm tình của người đối diện. Gói độ như một màn phẫu thuật thẩm mỹ rất thành công. Thay đổi hoàn toàn diện mạo của VW Beetle.

 

Hiện nay, mẫu Volkswagen Beetle Dune – phiên bản cao cấp đang được chào bán tại VW Saigon. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin về mẫu Beetle này.

 

💈Mọi chi tiết và đặt lịch lái thử xe xin vui lòng liên hệ: 

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

 

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

 

Hotline: 0931 866 779.