Tin tức

Ngày 07/05/2019

Volkswagen cho biết Passat là chiếc xe gia đình quan trọng nhất của hãng.

Gần đây một số tin đồn cho rằng Volkswagen sẽ dừng dây chuyền sản xuất chiếc sedan hạng D – Passat. Tin đồn này còn cho biết thêm, lý do chính là do những dự án xe điẹn ID. của Volkswagen. 

 

 

Tại Mỹ, Jetta của Volkswagen đang là chiếc xe gia đình bán chạy nhất của hãng xe Đức. Tuy nhiên, ở những đất nước khác, nơi những chiếc hatchback và những chiếc xe nhỏ đang đạt doanh số ấn tượng. Chiếc xe sedan hạng D của Volkswagen từ lâu đã bị đồn rằng nó sẽ bị ngừng sản xuất.

 

 

Tuần trước, tờ Bild của Đức đã báo cáo rằng Volkswagen sẽ chuyển sản xuất chiếc sedan này sang một nhà máy nhỏ hơn. Để nhường chỗ cho sản xuất xe điện khối lượng lớn – hoặc ngừng sản xuất Passat hoàn toàn. Tuy nhiên, cả hai tuyên bố đó đều không đúng. Volkswagen đã tổ chức một buổi họp báo tại Hamburg, Đức để xem trước Passat bản nâng cấp sẽ ra mắt tại châu Âu vào năm tới. 

 

 

Khác biệt với phiên bản Mỹ, Passat tại châu Âu vẫn có phần giống với mẫu được bán tại đây. Trong khi Passat châu Âu được xây dựng trên nền tảng MQB, phiên bản được bán tại Hoa Kỳ này được xây dựng trên nền tảng B của Volkswagen.

 

 

Một phát ngôn viên của sự kiện tại Hamburg đã có những phát biểu cứng rắn. “Volkswagen có một số tin tức đáng thất vọng liên quan đến Passat. Vì vậy chúng tôi muốn nói thẳng điều đó. Báo chí cho tôi biết Passat sẽ bị ngừng sử dụng do những thay đổi trong ngành công nghiệp ô tô. Hãy để tôi nói với bạn ngay bây giờ, chúng tôi sẽ không ngừng Passat”.

 

 

Chiếc sedan hạng D đơn giản chỉ được làm mới ở từng thị trường khác nhau. Chiếc xe sẽ không được thay thế bằng một bản thiết kế hoàn toàn mới nào. Volkswagen Passat trong tương lai vẫn là dòng xe chiến lược của tập đoàn xe hơi Đức – Volkswagen.

 

 

Hiện tại, Volkswagen Passat đang được phân phối chính hãng bởi Volkswagen Saigon. Với cả ba phiên bản đó là: GP, Comfort và bản cao cấp nhất Bluemotion. 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử các dòng xe Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.