Tin tức

Ngày 11/01/2019

Volkswagen Beetle Annie 51 tuổi “hồi sinh” long lanh qua bàn tay của VW.

Mới đây, Volkswagen đã dành 11 tháng để phục chế lại chiếc Volkswagen Beetle đời 1967. Chiếc xe thể hiện sự tri ân mà hãng VW gửi đến khách hàng yêu chuộng thương hiệu này.

 

 

Volkswagen Beetle là một trong những mẫu xe biểu tượng của làng ô tô thế giới. Tuy nhiên, hãng xe Đức cũng đã tuyên bố ngừng sản xuất dòng xe con bọ. Trước khi trình làng phiên bản Final Edition tại triển lãm Ô tô Los Angeles 2018 vừa qua.

 

 

Để bày tỏ lòng biết ơn sự trung thành của khách hàng dành cho mẫu xe huyền thoại này. Volkswagen đã quyết định đầu tư phục chế những chiếc Beetle cổ. Trong đó có chiếc Beetle đời 1967 màu đỏ của một cụ bà 71 tuổi đã để lại dấu ấn sâu đậm.

 

 

Kathleen Brooks, chủ nhân của chiếc xe đã ưu ái và đặt cho xế cưng của mình cái tên rất dễ thương là Annie. Được biết, bà Brooks đã mua chiếc Volkswagen Beetle vào năm 1966 tại thành phố Riverside, bang California, Mỹ. Đồng thời cũng là chủ nhân duy nhất từ trước đến nay của chiếc Volkswagen Beetle này.

 

 

Trong suốt hơn 51 năm qua, bà đã sử dụng chiếc Volkswagen Beetle làm phương tiện đi lại hàng ngày. Chiếc xe là người bạn thân thiết, đồng hành chia sẽ vui buồn với bà Brooks từ lúc trẻ đến bây giờ. Tổng cộng quãng đường mà chiếc xe này di chuyển lên đến 350.000 dặm (khoảng 563.270 km).

 

 

Bản thân bà Brooks là một người từng 3 lần thoát chết vì căn bệnh ung thư. Bà đã tiếp xúc với nhiều bệnh nhân chống chọi thành công với căn bệnh ung thư vú. Trong thời gian đó, chiếc Volkswagen Beetle đã đồng hành với bà Brooks.

 

 

Câu chuyện này đã làm xúc động hãng Volkswagen và họ quyết định phục chế chiếc Beetle để cảm ơn sự trung thành của nữ khách hàng này. Toàn bộ quá trình này được thực hiện ở 1 nhà máy tại Puebla, Mexico. Trong vòng 11 tháng và cần đến sự đóng góp của 60 nhân viên cũng như thực tập sinh.

 

 

Volkswagen vẫn cố gắng giữ thông số nguyên bản như lúc mới xuất xưởng cho chiếc Beetle cổ. Trải qua quá trình đổi phục chế, Volkswagen Beetle đã được thay thế trên 40% bộ phận với 357 chi tiết được tân trang.

 

 

Chưa hết, mẫu xe này còn được bổ sung những bộ phận nâng cấp. Có thể kể đến như phanh lấy từ Beetle mới, dàn âm thanh AM/FM/Bluetooth và hệ thống treo. Khối động cơ cũng được chế tạo lại hoàn toàn. Hộp số cũng là loại mới giúp xe mượt mà hơn.

 

 

 

Volkswagen thậm chí còn phục chế cả những miếng nhãn dán mà bà Brooks từng thêm vào phần thân xe và cửa sổ trong nhiều năm qua. Ngay cả ghế của chiếc Volkswagen Beetle cũng được bọc da mới, thêu thêm hai từ “Kathleen” và “Annie”.

 

 

“Annie” sau khi lột xác trở nên bắt mắt hơn và khiến nhiều người vô cùng thích thú. Tất nhiên, những nhà sưu tập khó có thể mà mua lại nó vì đây là thành viên của gia đình Brooks, biểu tượng cuộc đời của cụ bà 71 tuổi này.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen Beetle xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.