Tin tức

Ngày 14/03/2018

Volkswagen Amarok “lột xác” thành siêu bán tải qua bàn tay của MTM.

Sau khi được hãng độ MTM tại Đức nâng lên cấu hình V8 Passion Desert. Volkswagen Amarok có khả năng offroad “đỉnh” đi kèm mức giá đắt “xắt ra miếng”.

 

Volkswagen Amarok được “sinh ra” để cạnh tranh với Ford Ranger, Mitsubishi Triton và Nissan Navara. Mặc dù VW Amarok có kích thước lớn hơn một chút. Phiên bản cao nhất V6 3.0 được hãng độ MTM tới từ Đức quyết định độ lại với tên gọi “V8 Passion Desert”.

Với mục tiêu hướng VW Amarok trở thành một mẫu bán tải offroad chuyên nghiệp. Hãng MTM đã độ lại từ ngoại thất của xe trên bản độ “V8 Passion Desert”. Giống nhiều mẫu pickup offroad khác, chiếc xe có các tấm nhựa nới rộng vòm bánh cùng bộ ba-đờ-sốc bằng thép. Bộ mâm nguyên bản của Amarok cũng đã được MTM thay bằng mâm 20 inch “hàng hiệu” BBS. Bộ lốp gai 305/50 được trang bị từ hãng vỏ Cooper. 

 

Nội thất của Amarok dù cũng có đủ tiện nghi nhưng lại chưa sang trọng. Qua bàn tay của MTM, cabin xe đã có sự xa hoa tương tự những dòng xe sang Anh Quốc. Những vật liệu cao cấp như sợi carbon, Alcantara và da đều được sử dụng trên xe. Trên phần lớn các bề mặt như ghế ngồi, bệ tì tay, các tấm ốp cửa. 

Hãng MTM đã thay động cơ 4 xi-lanh diesel 2.0l nguyên bản của xe bằng máy dầu V8 4.2l TDI từ chiếc SUV Touareg V8 cũng của Volkswagen. Sau đó tiếp tục nâng cấp động cơ này lên công suất tối đa 410 mã lực và đặc biệt là mô-men xoắn “khủng” 930 Nm. Sức mạnh động cơ được truyền tới 4 bánh của xe thông qua hộp số tự động 8 cấp Tiptronic. Volkswagen Amarok V8 Passion Desert có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6 giây. Tốc độ tối đa đạt 240 km/h trên điều kiện đường thử.

 

Sau khi được độ lại, chiếc Amarok V8 Passion Desert của MTM được mệnh danh là “Ford Raptor của châu Âu”. Tuy nhiên, giá của chiếc VW Amarok này lên tới 200.000 USD (tương đương 4,99 tỷ đồng).

 

theo: baomoi.com