Tin tức

Ngày 11/06/2019

Vì sao Volkswagen chế tạo ra chiếc xe đua chạy điện hoàn toàn ID R?.

Tròn 1 năm kể từ khi chiếc Volkswagen ID R được trình làng ngày 7/6/2018. Chiếc xe được đội ngũ phát triển sản phẩm đặc biệt của Volkswagen hoàn thành trong suốt 8 tháng. Mục tiêu của Volkswagen ID R rất rõ ràng, đó là thách thức những giới hạn mới của siêu xe. 

 

 

Đứng đầu dự án ID R là ông Klaus Bischoff – Trưởng phòng Thiết kế của Volkswagen. Ông Bischoff cho biết: “Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm với những chiếc xe hiệu suất cao và với những chiếc xe đua. Nhưng một nguyên mẫu mạnh mẽ như ID R là thử thách thật sự khó khăn đối với chúng tôi”.

 

 

Nhiệm vụ chính của team ID R là phải có một thiết kế đột phá. ID R sẽ mang đậm chất một chiếc xe đua đúng nghĩa. Lý do vì đa phần những thiết kế của những chiếc Volkswagen chạy điện trông khá hiền và gia đình hoá. Toàn bộ đội của Bischoff đã được thúc đẩy đến cốt lõi bởi thử thách bất thường này.

 

 

Thử thách đầu tiên và cũng khó khăn nhất đó là chinh phục Pikes Peak. Pikes Peak còn được biết đến với tên gọi “Cuộc đua lên thiên đường”. Với độ cao ghi nhận của đường đua lên tới 2,48km so với mực nước biển. Mọi yếu tố từ khí động học và hệ thống làm mát cho động cơ, đến ắc quy và phanh của xe đua đều cần có khả năng đối phó với những căng thẳng bất thường của không khí bị loãng.

 

 

“Sự liên kết chặt chẽ với các kỹ sư là rất quan trọng trong quá trình thiết kế” Bischoff chia sẻ thêm. Một yếu tố quan trọng không kém đó là người cầm lái của xe. Người đó không ai khác chính là Romain Dumas, một tay đua kỳ cựu của đội Volkswagen Motorsport. Romain Dumas cũng đã đáp lại kỳ vọng, với việc phá vỡ kỷ lục tại Pikes Peak. 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.