Tin tức

Ngày 05/12/2019

VĂN HÓA SỬ DỤNG ĐÈN XE Ô TÔ KHI ĐI TRÊN ĐƯỜNG

Đèn chiếu sáng có vai trò quan trọng để đảm bảo an toàn cho các tài xế khi lái xe ban đêm. Do vậy mà việc sử dụng đèn pha sai cách sẽ gây ra những nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh. VW Saigon sẽ đưa ra những lời khuyên để sử dụng đèn xe ô tô đúng cách.

 

 

– Một số dòng xe được sử dụng hiện nay không có công tắc tắt đèn pha. Vì thế, khi di chuyển vào ban ngày bạn nên chuyển sang chế độ đèn cốt hoặc có thể chuyển sang chế độ đèn sương mù. Điều này sẽ giúp ắc quy của xe có thể được sạc tốt nhất.

 

– Khi phải di chuyển xe vào ban đêm trên đường cao tốc bạn có thể dùng đèn pha bình thường. Nhưng khi di chuyển gặp xe đi ngược chiều bạn nên giảm tốc độ. Đồng thời chuyển đèn pha sang đèn cốt cho tới khi xe đi ngược chiều đã đi qua.

 

 

– Bạn chỉ nên sử dụng đèn pha kiểu tắt mở khi sang đường hoặc cần vượt qua xe khác. Đối với ô tô thì đèn pha sẽ là một công cụ xin tốt hơn cả còi xe. Lý do là vì ô tô khi di chuyển thường đóng kín cửa xe. Vì thế nên rất khó để nghe được âm thanh phát ra từ còi.

 

 

– Nếu quan sát thấy xe đi ngược chiều nháy đèn pha thì bạn hãy kiểm tra đèn trên xe có đang ở chế độ đèn pha hay không. Đây là điều bạn cần phải đặc biệt ghi nhớ. Bởi những người đi ngược chiều có thể bị đèn pha ô tô của bạn làm cho lóa mắt. Tình huống này dễ dẫn tới mất lái và gây ra tai nạn giao thông.

 

– Bạn không nên lắp các loại đèn pha sai công suất và không đúng chuẩn với chóa đèn của chiếc xe ô tô. Với những chiếc đèn có pha sos chung không nên sử dụng bóng đèn Led vì bóng đèn Led sẽ cho ánh sáng không thật mắt cho người lái xe.

 

 

– Thường xuyên bảo dưỡng hệ thống đèn pha ô tô, căn chỉnh đúng luồng sáng của pha cốt và thay thế đèn pha sau một thời gian sử dụng để đảm bảo được độ chiếu sáng an toàn nhất khi sử dụng.

 

Theo baoduongoto.info

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.