Tin tức

Ngày 06/06/2019

Hệ truyền động trên xe điện Volkswagen ID mới sẽ khác như thế nào?

Theo lịch trình, đến năm 2020, những chiếc xe điện đầu tiên của Volkswagen sẽ chính thức lăn bánh. Với tên gọi là Volkswagen ID, những chiếc xe điện này sẽ là tương lai của hãng xe Đức. Vậy hệ truyền động của những chiếc xe điện này khác gì với những chiếc xe truyền thống?.

 

 

Từ lâu MQB là nền tảng quen thuộc của những dòng xe thuộc tập đoàn Volkswagen. Vậy làm sao để nền tảng này phù hợp với những dòng xe điện mới?. Liệu tập đoàn Volkswagen sẽ thay đổi, hay phát triển mới để phù hợp với những dòng Volkswagen ID?. Hãy cùng Volkswagen Saigon tìm hiểu nhé.

 

 

MEB và MQB trên các dòng xe mới của Volkswagen.

MEB là cái tên mới của hãng xe hơi Đức. Nền tảng MEB được phát triển dựa trên MQB và được sử dụng song song với nhau. Theo như cam kết sẽ vẫn sản xuất xe động cơ đốt trong trong tương lai gần của hãng. Vì thế, cả hai hệ truyền động này sẽ cùng nhau phát triển cho từng chiến lược khác nhau của hãng xe Đức.

 

 

MEB hoàn toàn mới sử dụng động cơ điện, nằm ở phía sau, cung cấp năng lượng cho các bánh sau. Nền tảng này cũng hỗ trợ hệ dẫn động tất cả các bánh với một động cơ phía trước. Nền tảng MQB hiện tại, động cơ được đặt ở phía trước để lái các bánh trước – và có thể có trục truyền động trung tâm kết nối với vi sai phía sau để truyền động tất cả các bánh (4Motion).

 

Hệ thống phanh trên hệ truyền động.

 

 

Cả hai loại xe thế hệ hiện tại của Volkswagen MQB và xe điện MEB trong tương lai đều sử dụng phanh đĩa bốn bánh. Tuy nhiên MEB cũng có phanh hãm tái sinh. Điều này có nghĩa là khi bạn rời chân khỏi máy gia tốc, động cơ hoạt động như một máy phát điện, đảo ngược dòng năng lượng trở lại pin và làm chậm chuyển động về phía trước.

 

MEB là hệ truyền động tối ưu không gian nội thất hơn.

Có bao giờ bạn cảm thấy cái gờ nhô cao ở giữa hai ghế cực kỳ khó chịu?. Nó chiếm rất nhiều chỗ vì nó cung cấp không gian cần thiết cho một số yếu tố xe. Bao gồm trục và bộ truyền động trung tâm.

 

 

Trong nền tảng MEB, không cần trục vi sai trung tâm, do đó không có gờ trung tâm đó. Một hộp số đơn tốc độ được đặt trong cùng một đơn vị ổ đĩa với động cơ và thiết bị điện tử hỗ trợ, lái các bánh xe trực tiếp. Ngoài ra, không có động cơ và hệ truyền động phía trước, bảng điều khiển ngăn cách động cơ và khoang hành khách được đẩy về phía trước, có thể tạo ra nhiều không gian nội thất hơn.

 

Pin của hệ truyền động MEB sẽ được đặt như thế nào?.

 

 

Trước hết, pin của hệ truyền động MEB khá lớn. Thiết kế bằng phẳng và được đặt dưới sàn xe, giúp duy trì phân bổ trọng lượng và trọng tâm. Thứ hai, bộ pin được thiết kế để sạc nhanh, tùy thuộc vào ứng dụng. Kế hoạch trong tương lai có thể bao gồm tính phí khi sạc pin này tại trạm.

 

Làm thế nào để MEB giữ cho động cơ mát mẻ?.

 

 

Đáng ngạc nhiên, MEB EV có bộ tản nhiệt tương đối thông thường ở phía trước của chiếc xe giống như một MQB. Tuy nhiên, không giống như động cơ xăng (chất làm mát lưu thông qua khối động cơ). Hệ thống MEB EV sử dụng bơm điện để tuần hoàn chất làm mát đến bộ trao đổi nhiệt của động cơ theo yêu cầu – cũng như các linh kiện điện tử khác như pin và biến tần – để giữ chúng ở nhiệt độ hoạt động tối ưu của họ.

 

Điểm giống nhau của những nền tảng này là gì?.

 

 

Một trong những điều làm cho MQB trở nên tuyệt vời là tính linh hoạt. Nó có thể được kéo dài, mở rộng và nâng lên để phù hợp với các loại phương tiện khác nhau như Golf và Atlas. Tính linh hoạt tương tự với MEB, nó được thiết kế để có thể hỗ trợ một loạt các VW EV thế hệ tiếp theo ở tất cả các hình dạng và kích cỡ.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.