Tin tức

Ngày 12/12/2018

Trong tương lai gần các xe sẽ trang bị bắt buộc túi khí bên ngoài.

Túi khí là một trong những tiêu chuẩn an toàn bắt buộc trên các dòng xe hơi hiện đại. Túi khí bên trong xe đã trở nên hết sức quen thuộc. Mới đây, một tiêu chuẩn an toàn mới có tên “túi khí bên ngoài xe” đã được luật an toàn tại Mỹ thông qua.

 

 

Sau khi “airbag outside” được cân nhắc đưa vào danh sách trang bị an toàn bắt buộc tại Mỹ. Hãng Airbag Đức ZF đã công bố thông tin sẵn sàng sản xuất linh kiện này trong 2 năm tới.

 

 

Tại Hội nghị túi khí 2018 diễn ra tại Đức mới đây. ZF đã công bố công nghệ túi khí ngoài do mình phát triển. Cơ chế làm việc của túi khí ngoài khá giống túi khí nội thất. Nhưng vẫn có nhiều điểm riêng và hiện đại hơn so với túi khí truyền thống.

 

 

Lấy ví dụ là kích cỡ, airbag ngoài to gấp đôi hoặc thậm chí gấp 3 túi khí nội thất. Và cũng cần nhiều hơn một cơ chế bung để kích hoạt. ZF cho biết airbag của họ được trang bị ở hông xe và trước nắp ca-pô của xe. Nhằm giúp giảm thiểu lực va chạm tạo ra do một cú đâm ngang hông trực diện.

 

 

Kết quả nghiên cứu của ZF, theo hãng cung ứng Đức, cho thấy trang bị này có thể làm giảm độ thương tổn người ngồi bên trong xe gặp phải đi tới 40%, một con số cực kỳ khả quan. Đây sẽ là một tín hiệu đáng mừng, nâng tầm độ an toàn của xe hơi.

 

 

Cách tính toán của xe để tự động bung airbag khá phức tạp. Khi phải thông qua dữ liệu từ cả cảm ứng, camera và lidar cũng như quy trình xử lý từ máy tính trung tâm để vận hành. ZF cho biết đây vẫn là công đoạn khó nhất để đưa công nghệ airbag bên ngoài vào ứng dụng rộng rãi bởi nếu quá nhạy cảm.

 

Tham khảo: MotorAuthority.

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.