Tin tức

Ngày 17/05/2019

Trợ thủ đắc lực Night Vision được trang bị trên Volkswagen Touareg 2019.

Volkswagen Touareg 2019 là mẫu SUV lịch lãm, sở hữu nhiều công nghệ hiện đại. Một trong số những công nghệ nổi bật đó là hệ thống quan sát ban đêm Night Vision. Công nghệ này giúp kịp thời phát hiện và cảnh báo cho tài xế những vật thể trong bóng đêm. 

 

 

Kể từ khi được trình làng chính thức vào tháng 3/2018 tại Bắc Kinh. Volkswagen Touareg 2019 đã trở thành một trong những cái tên SUV được đặc biệt chú ý. Không chỉ về thiết kế bên ngoài hoàn toàn mới, mà còn những công nghệ “khủng”. Một trong những hệ thống an toàn chủ động tiên tiến nhất đó là hệ thống quan sát ban đêm Night Vision cũng được trang bị trên chiếc SUV mới này.

 

 

Volkswagen Touareg 2019 mới thiết lập một chuẩn mực mới về sản phẩm của Volkswagen. Một cuộc cách mạng trên nhiều phương diện, từ thiết kế, công nghệ mới, số hóa, cải tiến khả năng tương tác kết nối cũng như áp dụng hệ động lực thân thiện môi trường. Chiếc SUV còn là một lời khẳng định về thương hiệu của Volkswagen.

 

 

Được định vị là “lá cờ đầu” của sự cải cách trong thiết kế lẫn công nghệ của hãng xe Đức. Chính vì thế, Volkswagen Touareg 2019 đã tiệm cận với những dòng xe sang trong phân khúc xe SUV. Khó có thể phủ nhận mức độ tuyệt vời khi đứng trước chiếc SUV này.

 

 

Trong bài này, cùng tìm hiểu hệ thỗng hỗ trợ nhìn đêm Night Vision trên chiếc Volkswagen Touareg hoàn toàn mới. Theo đó, hệ thống hỗ trợ nhìn đêm Night Vision đóng vai trò là “đôi mắt” của xe. Hệ thống này có thể nhìn thấy và phát hiện vật thể như con người, động vật trong đêm tối nhờ camera hồng ngoại. 

 

 

Nguyên lý hoạt động của Night Vision bao gồm: một camera hình ảnh nhiệt (camera hồng ngoại) tích hợp ở mặt trước của xe. Sử dụng bức xạ hồng ngoại để quét đối tượng ở khoảng cách từ 10 – 130 mét ở trước xe. Khi những đối tượng ở vào vùng “nguy hiểm” phía trước xe thì hệ thống sẽ cảnh báo người lái xe. Thông qua bảng điều khiển sáng tạo mà Volkswagen gọi là “Innovision Cockpit”.

 

 

Trong trường hợp đối tượng ở ngoài vùng “nguy hiểm”. Các đối tượng người qua đường và động vật được đánh dấu màu vàng trong hình ảnh đen trắng được tạo ra bởi hệ thống nhìn ban đêm. Nếu các đối tương bất ngờ vượt qua các ranh giới thì hệ thống sẽ tự chuyển hình ảnh các đối tượng thành màu đỏ để cảnh báo.

 

 

Ngay cả khi màn hình hiển thị cho hệ thống Night Vision không được kích hoạt trong Digital Cockpit. Màn hình sẽ tự động chuyển sang chế độ này khi phát hiện nguy hiểm ở tốc độ vượt quá 50 km/h. Ở tốc độ dưới 50 km/h, tín hiệu cảnh báo màu đỏ vẫn sáng lên trong bảng điều khiển khi phát hiện đối tượng vào vùng nguy hiểm.

 

 

Ngoài ra, cảnh báo âm thanh được phát song song trên Innovision Cockpit khi đối tượng chuyển sang màu đỏ. Đồng thời, hệ thống phanh được thiết lập sẵn để đáp ứng ngay lập khả năng giảm tốc cao nhất. Hệ thống an toàn chủ động Night Vision sẽ giúp chủ xe chủ động trong mọi tình huống.

 

 

Bên cạnh đó, hệ thống Night Vision còn tương tác với tính năng mới. Đó là hệ thống “IQ.Light – đèn pha ma trận LED”. Ở tốc độ hơn 60km/h, khi phát hiện đối tượng như con người, động vật trong khu vực “nguy hiểm”. Cụm đèn pha sẽ tự động “nháy” liên tục. Nhằm cung cấp tầm quan sát rõ hơn cho người lái. Cũng như là một cảnh báo cho đối tượng phía trước biết xe đang đến mà không chói mắt các đối tượng đó.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử các dòng xe Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.