Tin tức

Ngày 17/04/2018

Top 10 điều thú vị về thương hiệu xe hơi Đức – tập đoàn Volkswagen (Phần 1)

Tập đoàn Volkswagen là một trong những tập đoàn sản xuất ô tô từ rất lâu đời. Có thời điểm, tập đoàn Volkswagen vươn lên vị trí số 1 trong làng ô tô toàn cầu. Bạn có biết những điều thú vị về thương hiệu xe của Đức này chưa?

 

 

 

Nổi tiếng với lịch sử gần 80 năm hình thành và phát triển, thương hiệu tập đoàn Volkswagen đến từ nước Đức đã gây được danh tiếng rộng khắp trên toàn thế giới. Có mặt tại Việt Nam từ lâu với những mẫu xe đã đi vào tiềm thức như Beetle, Bus, Van…

Volkswagen ngày nay đã có những sự thay đổi rõ nét trong thiết kế cũng như đường hướng phát triển. Bên cạnh sự uy tín lâu đời luôn là những điều đặc biệt mà ít ai được biết về thương hiệu ô tô Volkswagen. Hãy cùng Volkswagen Saigon tìm hiểu những điềm thú vị về thương hiệu xe Đức này nhé:

 

 

1/Volkswagen là thương hiệu ô tô được ra đời dựa trên ý tưởng “chiếc xe của toàn dân”. Do Adolf Hitler và Đức Quốc xã khởi xướng nên năm 1937. Tại thời điểm này, rất ít người dân Đức có thể mua được ô tô do chi phí cao. Volkswagen được lập ra, giúp người dân có thể mua được xe với mức giá thấp.

 

 

2/Logo tập đoàn Volkswagen nếu nhìn kỹ sẽ là sự kết hợp của hai ký tự “V” và “W” ghép vào nhau. Trong tiếng Đức, Volkswagen là từ ghép của hai chữ “Volks” nghĩa là người dân và chữ “Wagen” nghĩa là xe. Cụm từ này nhằm thể hiện triết lý nhân văn “chiếc xe của toàn người dân” mà thương hiệu này muốn hướng đến.

 

 

3/Trong thế chiến thứ hai, các nhà máy của Volkswagen bị buộc đóng cửa. Các nhà máy hầu hết được sử dụng cho mục đích sản xuất vũ khí quân sự. Khi chủ nghĩa phát xít Đức bị diệt vong, một phần các nhà máy được hãng ô tô Ford (Mỹ) thâu nạp như một phần chiến phí dành cho bên thắng trong cuộc chiến.

 

 

4/Volkswagen là tập đoàn ô tô lớn nhất Châu Âu. VW hiện đang vận hành khá nhiều các thương hiệu xe sang nổi tiếng toàn cầu. Trong đó bao gồm các hãng như: Audi, Bentley, Bugatti, Lamborghini, Porsche, SEAT, Škoda và Volkswagen.

 

 

5/Trong thế giới xe mô tô hai bánh, VW cũng sở hữu một thương hiệu rất nổi tiếng. Đó là thương hiệu mô tô hàng đầu thế giới Ducati. Thương hiệu nổi tiếng này là thành viên của hãng xe Lamborghị, và được Audi sáp nhập vào năm 2012.

(Còn tiếp)