Tin tức

Ngày 19/12/2018

Top 10 công nghệ hiện đại đáng quan tâm trong ngành ô tô Thế Giới (P.2).

Tiếp tục chuỗi bài về những công nghệ hiện đại trên xe hơi. Trong phần tiếp theo này, Volkswagen Saigon sẽ giới thiệu chi tiết hơn về những công nghệ này.

 

 

6/ Back-up Assist – Hỗ trợ lùi / đỗ xe.

 

 

Lùi xe luôn là một nổi ám ảnh với những tai lái mới hoặc phụ nữ. Để xoá tan cơn ác mộng này, các hãng xe đã sáng tạo ra camera lùi, hay còn gọi là công nghệ Back-up Assist

 

 

Thông qua các camera và cảm biến gắn phía sau xe để tăng cường khả năng quan sát và hỗ trợ đỗ xe. Nhất là với những chiếc xe SUV hoặc pickup cồng kềnh. Đây là công nghệ hữu ích và được nhiều hãng xe chú trọng phát triển.

 

7/ Blind spot detection – Hệ thống cảnh báo điểm mù.

 

 

Thiết bị phát hiện và cảnh báo điểm mù Blind spot detection. Công nghệ này sẽ phát ra một tín hiệu “beep” khi bạn lái xe quá gần line chia làn đường mà không bật tín hiệu báo rẽ hay tự động phát tín hiệu khi có một chiếc xe khác đang tiến quá gần nhưng lại nằm trong những điểm mù (như cột A, B hoặc C) mà bạn khó có thể quan sát được.

 

8/ Heated and cooled seats – Ghế tự điều chỉnh nhiệt độ.

Heated and cooled seats –  ghế tự điều chỉnh nhiệt độ đang ngày càng phổ biến trên xe thương mại. Khi người tiêu dùng càng ngày càng đòi hỏi nhiều hơn từ những chiếc xe hơi. Một chiếc ghế tự động điều chỉnh nhiệt độ là một điều thú vị để tăng cảm giác thoải mái.

 

 

Công nghệ này sử dụng những lỗ thông hơi li ti trên bề mặt chất liệu bọc ghế. Một chiếc ghế tự điều chỉnh nhiệt cho phép không khí từ điều hòa có thể đi xuyên qua và làm ấm hoạt làm mát tùy theo sở thích người điều khiển. Tùy chọn này đang ngày càng được nhiều người quan tâm. Mặc dù mức giá cho nó không hề rẻ, khoảng 700 USD tại thị trường Mỹ.

 

9/ Smart key – Chìa khoá thông minh.

 

 

Công nghệ hiện đại Smart-key đã trở thành một tiện ích mặc định của xe. Kể từ khi được trình làng, công nghệ chìa khoá hiện đại này đã chiếm hoàn toàn cảm tình của khách hàng. Công nghệ này tốt cả về mặc tiện ích cũng như là sự an toàn và bảo mật.

 

 

Hãy tưởng tượng một chiếc chìa khóa nhỏ gọn trong túi hoặc ví có thể giúp bạn mở khóa, đóng cốp hoặc thậm chí khởi động xe từ xa mà không phải vướng bận tìm lỗ khóa. Tại sao lại không?.

 

10/ Personal assistance safety services – Hỗ trợ an toàn cá nhân.

Công nghệ hiện đại này chỉ xuất hiện trên những dòng xe được hỗ trợ tại Mỹ và Châu Âu. Đây là một tuỳ chọn dựa trên sự an toàn và tiện nghi của chủ sở hữu xe. Công nghệ này là sự kết hợp của cả công nghê lẫn dịch vụ.

 

 

Chỉ với thao tác một nút bấm, tất cả sẽ cung cấp nhu cầu an toàn cá nhân thiết yếu nhất. ví dụ trẻ em bị khóa trong xe, tai nạn khiến người điều khiển bất động, xe bị nổ lốp trên đường hay chỉ đơn giản là tìm kiếm một nhà hàng ngon theo yêu cầu của lái xe.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.