Tin tức

Ngày 17/12/2018

Top 10 công nghệ hiện đại đáng quan tâm trong ngành ô tô Thế Giới (P.1).

Thế kỷ 20 chứng kiến sự phát triển vượt bậc của những công nghệ hiện đại. Thế giới của ngành công nghiệp ô tô cũng bị cuốn vào “vòng xoáy” công nghệ đó.

 

 

Những công nghệ hiện đại trên xe đều đặn được phát triển và áp dụng lên xe hơi. Một trong những hãng ô tô tiên phong trong phòng trào “hi-end” cho xe đó là Volkswagen. Hãy cùng Volkswagen Saigon điểm qua những công nghệ hiện đại đang được trang bị trên xe.

 

1/ Run-Flat – Lốp xe run-flat.

Được trang bị hàng loạt trên những chiếc xe hiện đại. Công nghệ lốp run-flat là lựa chọn đầu tiên của những người mua xe. Hãy tưởng tượng bạn đang kẹt giữa hàng đống xe cộ và đột nhiên lốp xe bị xì hơi, mất áp suất. Việc dừng xe và thay bánh phụ thực sự không phải là lựa chọn tốt ở thời điểm đó.

 

 

Thêm nữa không phải bất cứ lái xe nào cũng có thể tự thay lốp xe. Nhất là đối với phụ nữ hoặc những người chưa bao giờ làm thao tác thay lốp trước đây. Đối với lốp run-flat, việc bị thủng lốp trở nên không quá nghiệm trọng. Vì khi bị “ăn đinh” cấu trúc của loại lốp này cho phép tiếp tục di chuyển tối đa 50km/h với bán kính 40 km.

 

2/ Dual-stage Airbag – Túi khí kép.

Túi khí đã thực sự trở thành một phần không thể thiếu trên những chiếc xe hiện đại. Thế nhưng những chiếc túi khí bình thường là chưa đủ nhất là đối với trẻ em. Khi lực bung mạnh sẽ gây ra những chấn thương. Kết quả là Dual-Stage Airbag (túi khí giai đoạn kép) ra đời. Khi có va chạm ở tốc độ thấp, túi khí sẽ bung nhẹ nhàng để giảm thiểu tác động của va chạm.

 

 

 

Nếu có lực tác động ở vận tốc cao hơn, một van thứ 2 sẽ bơm thêm không khí vào để túi khí chịu lực tốt hơn hoặc bung thêm túi khí phụ. Đới với vài hãng xe khác nhau, tên gọi của công nghệ này có thể khác. Tùy theo tùy chỉnh nhưng về cơ bản vẫn giống nhau về quy tắc hoạt động.

 

3/ Navigation System – Hệ thống định vị bản đồ thông minh.

 

 

 

Không sợ lạc đường và có nhiều ứng dụng hữu ích – Navigation System (hệ thống định vị) khiến cho người mua sẵn sàng chi tiền hơn bao giờ hết nếu được trang bị trực tiếp trong xe. Thay vì dùng những thiết bị định vị cầm tay kinh tế hơn nhiều lần.

 

4/ Premium surround-sound systems – Âm thanh vòm cao cấp.

 

 

Công nghệ hiện đại giải trí trên xe ngày nay chiếm ưu thế cạnh tranh rất gay gắt. Có nhiều hãng loa đã mở rộng thị phần tới những hãng xe ô tô. Có thể kể đến những cái tên nổi tiếng như: Boss, Fender, Beats by Dr.Dre, Mono, Bang & Olufsen,…

 

 

Tập đoàn Volkswagen cũng không phải là ngoại lệ trong “cuộc chơi âm thanh” này. Minh chứng đó là việc Beetle được trang bị hệ thống 8 loa cao cấp của Fender ở bản Dune. Hay mới đây nhất là sự bắt tay với hãng âm thanh Beats đình đám.

 

5/ Active cornering headlight system – Đèn pha chủ động góc chiếu.

 

 

Công nghệ hiện đại này được đánh giá là một cuộ cách mạng đó là hệ thống đèn pha thông minh. Có nhiều cách gọi từ những hãng khác nhau. Nhưng nhìn chung, công nghệ đèn pha mới này giúp ích rất nhiều cho người lái xe. Với Volkswagen, công nghệ hiện đại có tên gọi là “Matrix-Light”.

 

 

Việc di chuyển trong đêm tại những cung đường quanh co luôn là thử thách đối với tài xế. Hệ thống đèn pha “mắt liếc” chủ động tính toán các góc độ, tốc độ lái để chiếu sáng các góc khuất khi vào cua thực sự là chi tiết an toàn đáng tiền và ngày càng được trang bị nhiều hơn đối với các dòng xe.

 

Còn tiếp.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.