Tin tức

Ngày 21/02/2019

Tổng hợp những nguyên nhân gây hại cho ắc quy ô tô.

Bình ắc quy có vai trò hết sức quan trong của mọi chiếc xe. Là nguồn năng lượng để bắt đầu khởi động một chiếc xe. Vì vậy, chúng ta cần phải hết sức lưu ý trong cách sử dụng tránh các hỏng hóc bất ngờ.

 

 

Hãy cùng Volkswagen Saigon tìm hiểu những nguyên nhân gây hại cho ắc quy xe của bạn nhé:

 

 

Sử dụng quá nhiều nguồn điện trong xe.

Quên tắt đèn trong xe, tắt thiết bị, hay quên rút chìa khóa, lấy chìa khóa ra khỏi xe khiến các thiết bị điện vẫn âm thầm hoạt động và rút điện từ ắc quy.

 

 

Tệ hơn, nếu bạn không tắt đèn pha, hay các thiết bị âm thanh khác sẽ khiến điện từ bình hết rất nhanh. Và bạn sử dụng phương pháp kích bình thường xuyên càng khiến bình điện nhanh hỏng hơn.

 

Động cơ xe không được khởi động trong một khoản thời gian dài.

Với những mẫu xe hiện đại ngày nay, ngay cả khi bạn tắt máy rút chìa khóa, nhưng nguồn điện từ ắc quy vẫn chưa tắt hẳn. Các thiết bị như khóa từ, chống trộm, các cảm biến nhận diện vẫn trong trạng thái hoạt động.

 

 

Vì thế, khi để xe lâu ngày, lượng điện cũng cạn dần dến dưới mức không thể khởi động xe. Cho nên, nếu không có nhu cầu sử dụng trong thời gian dài, bạn nên khởi động máy chạy không tải sau mỗi 2 tuần để tiến hành nạp điện cũng như duy trì tuổi thọ bình ắc quy.

 

Nhiệt độ bên ngoài.

Việc bảo quản hay hoạt động trong điều kiện quá nóng, hoặc quá lạnh sẽ làm các kết cấu bên trong ắc-quy. Các dung dịch, thành phần hóa học bên trong xảy ra các phản ứng ảnh hưởng tới khả trữ điện, nguồn ra cũng như độ bền ắc quy.

Trong quá trình sử dụng, hạn chế đậu xe dưới trời nắng trong thời gian dài hoặc chạy ngoài đường xong cất ngay vào gara, động cơ sẽ không thoát nhiệt dc nhanh dẫn đến ắc quy bị ảnh hưởng.

 

Xe tiếp xúc với mực nước cao hoặc bị ngập nước.

Điện và nước luôn luôn kị nhau. Nếu vô tình bạn đi vào vùng ngập nước, cách duy nhất bạn cần làm là không được khởi động lại máy nếu xe tắt máy, còn xe vẫn nổ máy, bạn hãy từ từ chậm rãi mà vượt qua tránh tăng tốc hay chạy nhanh sẽ khiến nước len lòi vào làm ảnh hưởng đến toàn bộ động cơ cũng như hệ thống điện.

 

 

Sau khi xe bạn bị ngập nước lâu ngày mà không đi kiểm tra sẽ khiến có các cực của ắc quy nhanh rỉ dẫn đế khả năng tiếp điện không còn tốt làm cho qua trình khởi động trở nên khó khăn.

 

Xe không thường xuyên hoặc không được bảo dưỡng định kỳ.

Để biết được mức độ ổn định của bình điện nói riêng cũng như toàn xe nói chung. Thì việc bảo dưỡng là một trong những vấn đề cần thiết khi sử dụng xe đảm bảo hiệu quả. Cũng như kéo dài tuổi thọ của các bộ phận xe tránh các sự cố không đáng có.

 

 

Đặc biệt, chủ xe nên chọn những xưởng dịch vụ uy tín để bảo dưỡng xem. Xem thêm tại đây.

 

Đề máy nổ nhiều lần.

 

 

Tình trạng kẹt xe tại các thành phố lớn cùng tâm lý tắt máy để tiết kiệm xăng của phần lớn tài xế. Đây là nguyên nhân lớn nhân khiến bình ắc quy mau “chai”. Việc đề máy liên tục trong khoản ngắn không đủ thời gian để bộ sạc nạp điện cho bình điện.

 

Quá tải những thiết bị có công suất lớn.

 

 

Trên mỗi chiếc xe, nhà sản xuất đã tính toán đủ công suất cho các thiết bị điện tử gắn trên xe. Tuy nhiên, với xu hướng “độ” thêm các món đồ như loa âm thanh, hệ thống đèn hiệu suất cao… Nếu không lắp đặt chuẩn xác theo thông số thiết kế có thể khiến mức tải tăng cao khiến ắc quy hết sạch điện trong thời gian ngắn hoặc suy giảm tuổi thọ.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử các dòng xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.