Tin tức

Ngày 06/04/2018

Toà tháp Volkswagen Autostadt – biểu tượng của nền công nghiệp ô tô Đức.

Tập đoàn Volkswagen AG đã ấp ủ và xây dựng hai toà tháp VW theo phong cách của tương lai. Được đặt tại “đại bản doanh” Wolfsburg tại Đức. Toà tháp của tập đoàn được làm hoàn toàn bằng kính và được trang bị các thiết bị tối tân. Hãy cùng VW Saigon tham quan biểu tượng của nền ô tô Đức nhé.

 

 

Mở cửa năm 2000, tòa tháp Volkswagen là nơi lưu trữ, trưng bày những sản phẩm của Volkswagen tại Đức. Ngoài ra đây còn là một garage khổng lồ với chiều cao đến 50m. Sức chứa của tòa tháp lớn lên đến 400 chiếc xe cùng một lúc. Năm 2011, hai toà tháp này được dùng để làm kho trung chuyển xe đến tay khách hàng tại Đức

 

 

Tính từ ngày mở cửa Volkswagen tiếp nhận hơn 2 triệu lượt khách hàng tới đây nhận xe ô tô tại Đức. Tính trung bình thì mỗi ngày có khoảng 500 chiếc xe ra vào trong tòa tháp. Bình quân tính ra thì mỗi chiếc ô tô Đức ở lại tòa tháp này không quá 24 tiếng.

 

 

Tòa tháp hoạt động như một garage tự động hoàn toàn. Với những chiếc xe đánh dấu được giao hàng tại Autostadt sẽ được chuyển một cách tự động từ nhà máy của Volkswagen đến một trong hai tòa tháp thông qua một đường hầm.

 

 

Sau đó chúng lập tức được di chuyển tới vị trí đỗ đã định sẵn nằm chờ chủ nhân tới lấy. Tại đây những chiếc xe được giao đều đảm bảo đồng hồ odo mức 0km chỉ ngoại trừ những chiếc xe xản xuất, lắp ráp ngoài Wolfsburg như chiếc Beetle.

 

 

Nhiều năm trước thì hai tòa tháp không cho phép người lạ đi vào vì lý do an toàn. Nhưng thời gian gần đây khách tham quan có thể được tham quan hai tòa tháp. Thông qua một thang máy đi thẳng từ tầng thấp nhất đến tầng cao nhất với tốc độ chỉ 1m/s. Theo Volkswagen với tốc độ này, du khách có thể thưởng thức vẻ đẹp bên trong và ngoài tòa tháp một cách đầy đủ.

 

 

Hai tòa tháp xe hơi Volkswagen là một trong những công trình ấn tượng bậc nhất thế giới về xe. Và chính cái tên của chúng đã để hiện rõ hình dáng, cũng như mục đích của công trình. Hai tòa tháp có hình trụ tròn, và bên ngoài là tương kính. Là nơi lưu trữ cũng như trưng bày các sản phẩm của Volkswagen.

 

(Bài viết có sử dụng hình ảnh từ VW AG, Wolfsburg)