Tin tức

Ngày 10/12/2019

TÌM HIỂU VỀ SCIROCCO – MỘT TRONG NHỮNG MẪU XE ĐẶC BIỆT CỦA VOLKSWAGEN

Volkswagen Scirocco là một chiếc coupe thể thao ba cửa, động cơ trước, bánh trước do Volkswagen sản xuất và bán ra thị trường. Mẫu xe được phát triển qua hai thế hệ từ 1974 đến 1992 và thế hệ thứ ba từ 2008 đến 2017.

 

Thế hệ thứ nhất – Volkswagen Scirocco MK I – (1974 – 1981)

 

 

VW đã giới thiệu Scirocco vào những năm 70 như một sự thay thế cho Karmann Ghia. Đó là một chiếc hatchback thể thao và kiểu dáng đẹp và được sản xuất cùng với Golf. Mẫu xe về cơ bản dựa trên một chiếc Golf. Cụ thể, nó chia sẻ cùng khung gầm và các động cơ tương tự với Golf. Có thể nhận thấy rằng MK I Golf cũng được giới thiệu trong cùng năm. VW đã phát hành Scirocco 6 tháng trước đó để tiến hành thực hiện các thử nghiệm. Chiếc xe ban đầu được bán ở châu Âu sau đó ở Mỹ vào năm 1975. Những lựa chọn động cơ 4 xi lanh có sẵn từ 1.1L đến 1.6L và 1.7L chỉ có ở Mỹ.

 

 

Scirocco rất phổ biến ở Bắc Mỹ mặc dù có một vài vấn đề với các quy định. Ban đầu Scirocco không đi kèm A/C cho đến khi nó được giới thiệu vào năm 1975. Khi mức độ phổ biến tăng lên, Scirocco cũng phát triển. VW từ từ bắt đầu thêm nhiều tính năng bổ sung tùy chọn. Chẳng hạn như nhiều tùy chọn màu sắc hơn, màu sơn ‘phiên bản sâm banh’, cửa sổ trời, chrome, v.v. Thời gian trôi qua, vì lý do khí thải, Mỹ đã cấm phiên bản 1.6L và chỉ cung cấp 1.5L là lựa chọn mạnh mẽ nhất. Nhưng do nhu cầu phổ biến, họ đã đưa 1.6L trở lại thập niên 80, giải phóng một con số khổng lồ 78 mã lực.

 

Thế hệ thứ hai – Volkswagen Scirocco MK II (1981 – 1992)

 

Trong lúc Scirocco thế hệ thứ nhất vẫn có mặt trên thị trường, VW đã bắt tay vào phát triển thế hệ thứ hai. Scirocco thế hệ tiếp theo được giới thiệu tại Geneva Motor Show năm 1981. Có khá nhiều thay đổi trong mẫu xe này. Bao gồm: thêm khoảng không phía trước và phía sau, nhiều không gian hành lý hơn và hình dạng cơ thể hợp lý hơn (và tất nhiên là tất cả sự bổ sung quan trọng của phía sau). VW dường như đã cạnh tranh với chính mình để tạo ra chiếc hatchback tốt nhất. Thế hệ này chứng kiến ​​sự bổ sung của động cơ 1.8L sản sinh khoảng 110 bhp và 16 động cơ van đưa ra khoảng 140 bhp. Đây là một khối sức mạnh đáng nể thời điểm đó!

 

 

Có rất nhiều lựa chọn trang trí khác nhau để lựa chọn với MK II Scirocco. Những lựa chọn tùy thuộc vào các thị trường khác nhau. Ví dụ như L, CL, GL, SL, GLS, GLI, GT, GTI, GTL, GTS, GTX, GT MK II, Scala, GT 16V và GTX 16V. Ngoài ra còn có một số phiên bản đặc biệt giới hạn như Storm (UK), White cat (Châu Âu), Tropic (Châu Âu) và Slegato (Canada). Rất nhiều biến thể mà rất ít người từng nghe thấy trước đây.

 

Doanh số của Scirocco tiếp tục cho đến năm 1992 tại Đức, Anh và một số thị trường châu Âu khác. Điều này được duy trì một thời gian ngắn. Nhưng sau đó nhanh chóng được thay thế một cách hiệu quả bởi Corrado. Đây là một sản phẩm được bán từ năm 1988 và nhắm đến thị trường cao hơn của VW.

 

 

Scirocco tiếp tục được cung cấp cho thị trường Nhật Bản, nhưng chỉ GTi với động cơ 1.8 L ở hộp số tay hoặc tự động. Nhưng bắt đầu từ năm 1986, chỉ có phiên bản hộp số tự động được cung cấp. Cùng với đó là sự tuân thủ các quy định kích thước của Chính phủ Nhật Bản.

 

Thế hệ thứ ba – Scirocco MK III (2008 – 2017)

 

 

Vào mùa hè năm 2006, VW tuyên bố sự trở lại sắp tới của Scirocco cho đội hình của họ. Về mặt an toàn, Scirocco đã thực hiện một cách đáng kinh ngạc và nhận được đánh giá 5 sao từ Euro NCAP. MK III Scirocco đi kèm với động cơ xăng 1.4L hoặc 2.0L cũng như động cơ diesel 2.0L.

 

Scirocco R và GTS

 

 

Scirocco R năm 2009 là một thành công lớn và rất phổ biến đối với giới trẻ. Nó có cùng một động cơ từ Golf R. Phiên bản này đẹp hơn nhiều và có mặt trên đường phố nhiều hơn so với Scirocco bản tiêu chuẩn. Vào năm 2014, VW đã công bố bản facelift của mẫu 2008 chỉ bao gồm đèn pha chạy ban ngày LED, lưới tản nhiệt mới,… Trong giai đoạn từ 2015 -2017, VW đã trình làng phiên bản GTS của chiếc xe.

 

 

 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.