Tin tức

Ngày 19/09/2019

TÌM HIỂU VỀ HỘP SỐ LY HỢP KÉP DSG TRÊN CÁC DÒNG XE VW

Các công nghệ, kỹ thuật mới ứng dụng trên ôtô hiện đại ngày càng phát triển. Hộp số ly hợp kép DSG – một trong số những cải tiến mang tính cách mạng của tập đoàn Volkswagen. Nói về sự hoàn hảo và bền bỉ thì hộp số DSG xứng được xếp vào hàng bậc nhất.

 

 

Hộp số DSG ly hợp kép giờ đây sẵn có trên các dòng xe VW cao cấp với 7 cấp số. Hộp số DSG đc trang bị trên cả 2 phiên bản hộp số sàn và số tự động tiêu chuẩn. Có thể kể đến một số dòng xe đang được trang bị như: Passat, Tiguan Allspace và Scirocco…

 

 

Phiên bản hộp số sàn 7 cấp DSG ly hợp kép, thay vì sử dụng một bánh răng lớn thì nay được sử dụng hai bánh răng. Một cho các bánh răng đó có cấp số chẵn. Một cho các bánh răng ở cấp số lẻ và mỗi dãy bánh răng đều có ly hợp riêng.

 

Những ly hợp này được máy tính điều khiển theo cách chọn lựa bánh răng. Nếu đang ở cấp số 2 và gia tốc lớn, máy tính sẽ tự chọn cấp số 3 trên trục bánh răng khác.

 

 

Tách rời ly hợp từ trục hoạt động và gài khớp với ly hợp trên trục không hoạt động để thay đổi bánh răng cho phép truyền chuyển động một cách liên tục giữ các bánh răng.

 

Hai trục bánh răng sơ cấp và thứ cấp không đặt kế tiếp nhau như ở hộp số thường mà được lồng nhau – đồng tâm. Một trục được đặt phía trong, trục còn lại bao bên ngoài. Điều này cho phép hộp số nhỏ gọn hơn, giảm thiểu đáng kể thể tích hộp số đã chiếm.

 

 

Hộp số DSG có trọng lượng nhẹ, ít chiếm diện tích. Hoạt động của hộp số DSG hoàn toàn được điều khiển bằng bộ xử lý trung tâm. Cho nên việc chuẩn đoán cũng như tinh chỉnh các thông số vô cùng thuận lợi. Nhược điểm duy nhất của hộp số DSG đó là đòi hỏi công nghệ lắp ráp phải chính xác tuyệt đối.

 

 

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.