Tin tức

Ngày 28/03/2018

Tìm hiểu về động cơ công nghệ TSI trứ danh của Volkswagen.

Liên tiếp nhận giả thưởng động cơ tốt nhất vào các năm từ 2013, đến  2015. Công nghệ động cơ TSI tiên tiến đang được Volkswagen áp dụng trên các mẫu xe của mình. Đã bao giờ bạn tự hỏi những ưu điểm cũng như nguyên lý hoạt động của loại động cơ này chưa? Hãy cùng Volkswagen Saigon tìm hiểu về động cơ TSI nhé.

 

 

Vậy động cơ sử dụng công nghệ TSI là gì? Ưu điểm của nó như thế nào mà liên tiếp có những giải thưởng như thế?

TSI viết tắt của cụm từ “Turbocharger Fuel Stratified Injection” có nghĩa là động cơ tăng áp kết hợp với phun xăng trực tiếp. Sự kết hợp hoàn hảo này nhằm mục đích tăng công suất của động cơ và tiết kiệm nhiên liệu. Đây là 2 yếu tố quan trọng đáp ứng yêu cầu cho xu thế hiện nay. Vừa cắt giảm chi phí nhiên liệu, vừa nâng cao hiệu suất làm việc của động cơ. 

 

 

Ưu điểm nỗi trội của động cơ sử dụng công nghệ TSI:

  • Kích thước động cơ được thu nhỏ -Giảm trọng lượng của xe
  • Hệ thống tăng áp của động cơ TSI đạt công suất lớn với lượng nhiên liệu phun ra tối thiểu. Giúp giảm tổn thất do ma sát sinh ra bên trong động cơ.
  • Động cơ TSI được thiết kế với thông số kỹ thuật tối ưu moment xoắn cực đại ngay tại vùng tốc độ vòng tua quay thấp, khoảng 1.500 hoặc 1.750 vòng/phút. Người lái có thể dùng moment xoắn tối đa trong một khoảng dãy dài của vòng tua máy và động cơ TSI có thể kết hợp hoàn hảo với các cặp tỷ số truyền tương ứng phù hợp với tất cả các vị trí số. Điều này ảnh hưởng tích cực đến cảm giác lái và suất tiêu hao nhiên liệu.
  • Đối với những dòng xe theo phong cách thể thao đa dụng như Tiguan. Khi được trang bị động cơ công nghệ TSI nó sẽ cho ra công suất vớ thông số mạnh mẽ. Tương đương với các loại động cơ thông thường khác nhưng không cùng dung tích xylanh.
  • Trong các loại động cơ ôtô hiện đang có trên thị trường công nghệ TSI là một giải pháp xanh. TSI giúp giảm lượng khí C02 thải ra môi trường do động cơ sinh ra. Đảm bảo theo tiêu chuẩn đánh giá khí thải EURO.

 

 

Tại thị trường Việt Nam các dòng sản phẩm do Volkswagen Saigon phân phối đang sử dụng công nghệ TSI như là : Passat sedan 1.8 TSI, SUV Tiguan 2.0 TSI, Jetta sedan 1.8 TSI…