Tin tức

Ngày 03/05/2019

Tiguan GTE Active Concept – SUV địa hình chạy điện của hãng xe Đức.

Volkswagen là tập đoàn tiên phong trong việc điện hoá những sản phẩm ô tô của mình. Mới đây, tập đoàn xe hơi Đức vừa cho ra mắt chiếc SUV địa hình chạy bằng điện đầu tiên. Với tên gọi là Tiguan GTE Active Concept.

 

 

Tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ (NAIAS) ở Detroit, Volkswagen đang giới thiệu mẫu xe ý tưởng chủ động của Tiguan GTE. Chiếc xe ý tưởng dựa trên Tiguan Allspace mới, và được trang bị động cơ chạy điện. Mục tiêu chính là tạo ra một tổng hợp của công nghệ hybrid plug-in và hiệu suất vượt địa hình tối đa. 

 

 

Tiến sĩ Herbert Diess, Chủ tịch Hội đồng quản trị thương hiệu Volkswagen, giải thích: “Tiguan GTE Active Concept cho thấy tiềm năng của các hệ thống truyền động cắm điện của Volkswagen. Hệ dẫn động mạnh mẽ đảm bảo rằng một chiếc SUV như Tiguan cung cấp vượt trội hiệu suất vượt địa hình, ngay cả ở chế độ chạy điện”.

 

 

Tiguan GTE Active Concept được thiết kế dựa trên thế hệ thứ hai của dòng xe này. Nhìn tổng thể bên ngoài, Tiguan GTE Active Concept giống Tiguan Allspace đến hơn 80%. Điểm khác biệt chính là bốn chiếc lốp chuyên dụng dành cho xe off-road. Ngoài ra, baga mui được thiết kế những thanh đỡ bằng nhôm đen mờ giúp tải nhiều hành lý hơn.

 

 

Động cơ của Tiguan GTE Active Concept là sự kết hợp giữa truyền thống và điện. Xe được trang bị động cơ phun xăng trực tiếp có tăng áp sản sinh 150 mã lực. Kết hợp với một động cơ điện ở trục trước (40 mã lực) và ở trục sau (85 mã lực). Kiểu động cơ Plug-in này sẽ dần trở nên phổ biến trên những dòng xe tiếp theo của hãng Volkswagen.

 

 

 

Bên trong xe, những công nghệ mới nhất của Volkswagen sẽ được trang bị trên Tiguan GTE Active Concept. Đánh chú ý là đó là màn hình giải trí với kích thước lớn, lên đến 9,2 inch ở trung tâm. Các nút bấm được thay bằng công nghệ cảm ứng. Hơn hết là hàng loạt những tính năg điều khiển bằng giọng nói.

 

 

Tiguan GTE Active Concept là chiếc SUV có khả năng vận hành hoàn toàn bằng điện, thân thiện môi trường. Xe sử dụng cầu sau, trong những điều kiện chạy bình thường. Tuy nhiên, ngay khi có hiện tượng trượt bánh, lập tức hệ thống 4Motion sẽ làm việc. 4MOTION Active Control là hệ thống dẫn động mới được phát triển trên chiếc SUV điện này. Hệ thống này mang đến khả năng off-road ưu việt cho chiếc SUV.

 

 

Theo như công bố của Volkswagen, Tiguan GTE Active Concept có tầm hoạt động tối đa khoản 580 dặm (khoảng 933km) cho mỗi lần sạc đầy pin 12,4 kWh kết hợp 64 lít nhiên liệu trong bình xăng. Đây quả là một con số phản ánh hiệu năng làm việc ấn tượng của chiếc Tiguan GTE Active Concept.

 

 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử các dòng xe Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.