Tin tức

Ngày 16/05/2019

Hệ thống cảnh báo giao thông phía sau, “bùa hộ mệnh” của Volkswagen.

Ngày nay, những thiết bị an toàn chủ động trên xe đã có sự phát triển vượt bậc. Một trong số đó là hệ thống cảnh báo giao thông phía sau. Hệ thống an toàn này được mệnh danh là “bùa hộ mệnh” khi lùi xe ra khỏi bãi. 

 

 

Nếu như tính năng camera lùi hay camera 360 độ, hệ thống hỗ trợ đỗ xe Park Assist đóng vai trò tích cực trong trường hợp lùi xe vào chỗ đỗ. Thì “Rear Traffic Alert” (Cảnh báo giao thông phía sau) sẽ là vị cứu tinh khi lái xe lùi ra khỏi chỗ đỗ. Tài xế có thể lui xe tự tin ra khỏi bãi đổ xe mà không cần sự trợ giúp.

 

 

Những tính năng như Camera 360 hay Park Assist sẽ trở nên hạn chế trong thời tiết mưa. Điều này mô hình chung sẽ gây ra những nguy hiểm nhất định cho chủ xe. Năm 2014 hãng Volkswagen đã nghiên cứu và phát triển tính năng mới có tên Rear Traffic Alert. Đây là hệ thống cảnh báo tình trạng giao thông về phía sau.

 

Trong tình huống lùi xe vuông góc từ chỗ đỗ xe, trời tối. Hoặc tệ hơn là khi sương mù hay mưa lớn thì người lái xe không thể nhìn thấy từ chỗ ngồi của họ thông qua kính hậu. Thậm chí camera lùi hay camera 360 cũng trở nên phản tác dụng. Lúc này cảnh báo tình trạng giao thông phía sau sẽ phát huy tác dụng.

 

 

Hệ thống cảnh báo tình trạng giao thông phía sau sẽ hoạt động bằng sóng ra-đa. Bao gồm cả các khu vực điểm mù khi kết hợp cùng với tính năng cảnh báo điểm mù Blind Spot Monitor được giới thiệu vào năm 2014. Hệ thống sẽ hoạt động khi xe lùi ở tốc độ tới 15km/h với bán kính rộng 20 mét. 

 

 

Nếu hệ thống phát hiện ra một chiếc xe khác sắp tiến lại gần cắt ngang đuôi xe thì nó cảnh báo người lái thông qua màn hình hiển thị và tính hiệu đèn LED nhấp nháy trên gương, để ngăn ngừa được tình huống nguy hiểm, va chạm có thể xảy ra. Nếu người lái xe không phản ứng, hệ thống có thể tự động bắt đầu can thiệp phanh. Điều này tránh được nguy cơ va chạm.

 

 

Ngày nay, hệ thống cảnh báo giao thông phía sau, cảnh báo điểm mù Blind Spot Monitor sẽ được tích hợp thêm tính năng giữ làn đường Assist Lane, cảnh báo xe sắp vượt Side Assist với nguyên lý hoạt động tương tự khi có xe đối diện qua mặt ở khoảng cách gần giúp cho việc lái an toàn hơn.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.