Tin tức

Ngày 19/06/2019

THOẢ THUẬN HỢP TÁC GIỮA VOLKSWAGEN VÀ FORD SẮP HOÀN TẤT

Theo Automotive News, Ford và Volkswagen đang đàm phán một thỏa thuận về công nghệ xe điện tự hành. CEO của Volkswagen, Herbert Diess, cho biết thỏa thuận sẽ sớm được hoàn tất.

 

 

Tại cuộc họp với các giám đốc cấp cao của Volkswagen tại Wolfsburg, Diess đã tiết lộ rằng hai bên sẽ không chỉ tập trung vào xe thương mại và xe tải. Thay vào đó thỏa thuận cũng sẽ giúp cả hai công ty tối ưu hóa đầu tư vào công nghệ mới. 

 

 

Ông Diess nhận xét rằng Mỹ vẫn là khu vực yếu nhất của Volkswagen. Tuy vậy, nếu không có sự hiện diện ở thị trường này, VW có thể rơi vào tình trạng khó khăn bởi khủng khoảng kinh tế toàn cầu. Ông cho rằng VW vẫn phụ thuộc nhiều vào thị trường Trung Quốc. Vì thế nên công ty cần tạo nên một đối trọng ở Mỹ. 

 

 

Automotive News còn chỉ ra rằng, thỏa thuận có thể sẽ được công bố vào đầu tháng 7/2019. Thoả thuận hợp tác dự kiến sẽ bao gồm một khoản đầu tư từ Volkswagen vào Bộ phận phát triển xe điện tự hành Argo AI của Ford. Theo kỳ vọng ban đầu, nếu thỏa thuận này thành công, nó sẽ trở thành đối thủ cho Google Google Way Waymo và General Motors ‘Cruise về tham vọng và cả phạm vi ảnh hưởng.

 

Thông tin chi tiết về thỏa thuận giữa Volkswagen và Ford sẽ được cập nhật trong vài tuần tới.

 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử các dòng xe Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.