Tin tức

Ngày 27/08/2018

Tham vọng chinh phục tốc độ của chiếc sedan hạng C – VW Jetta.

VW Jetta là chiếc sedan hạng C bán chạy nhất của hãng Volkswagen. Tại tuần lễ tốc độ chuẩn bị được tổ chức ở cánh đồng muối Bonneville, Mỹ. Chiếc sedan VW Jetta sẽ tham gia tranh tài với hy vọng phá kỷ lục 335,5km/h.

 

Kể từ năm 1912, thung lũng muối Bonneville ở Utah, Mỹ luôn là điểm đến của những người yêu tốc độ. Tại địa điểm này, tuần lễ tốc độ Bonneville Speed Week (BSW) được tổ chức vào cuối hè hàng năm.

 

 

Đây là nơi thu hút những đội đua cùng các mẫu xe được thiết kế đặc biệt. Với mục tiêu duy nhất đó là phá vỡ các kỷ lục trước đó. Tại BSW 2018, hãng xe Đức Volkswagen bắt tay THR Manufacturing để tạo ra một chiếc sedan VW Jetta đặc biệt.

 

Mục tiêu của chiếc VW Jetta là vượt qua kỷ lục tốc độ 335,5 tại phân hạng BGC/G. Thoáng nhìn, ngoại thất của chiếc Jetta này nguyên bản, ngoài sự khác biệt rõ nhất nằm ở tem trùm toàn thân 3 màu trắng-xám-xanh. 

Đặc biệt hơn, “dàn chân” của chiếc xe đã được THR Manufacturing độ lại với hệ thống treo hạ thấp tối đa. Bộ mâm đặc để giảm lực cản không khí. Để loại trừ lực cản trên mặt đồng muối, lốp Goodyear Eagle với chiều rộng nhỏ đã được lựa chọn.

 

Phía sau, chiếc xe được lắp 2 dù nhằm giảm tốc sau khi chạy với tốc độ ngoài 300km/h. Giống như những chiếc xe đua khác, nội thất của chiếc Jetta cũng đã bị loại bỏ hoàn toàn các trang bị tiện nghi.

Việc loại bỏ này giúp trọng lượng xe giảm đáng kể. Bao quanh người lái là dàn khung thép gia cường và bảo vệ chắc chắn. Đồng thời nội thất của chiếc Jetta này cũng đã được lắp hệ thống dập lửa đặc biệt.

 

Cấu hình chi tiết của mẫu xe đua này không được Volkswagen tiết lộ. Tuy nhiên, rất có thể tập đoàn xe hơi Đức sẽ vẫn sử dụng loại máy mã hiệu EA888, nhưng được nâng cấp. 

 

Để có thể đạt tốc độ hơn 335km/h và phá kỷ lục cũ, nhiều khả năng động cơ này sẽ được độ mạnh hơn 600 mã lực. Sức mạnh được truyền tới cầu trước thông qua vi sai giới hạn được thiết kế đặc biệt.

 

Vào tháng sau, Volkswagen sẽ đem chiếc Jetta này tới cánh đồng muối Bonneville để cố gắng lập kỷ lục tốc độ mới. Hy vọng với sự chuẩn bị và những công nghệ mới, chiếc VW Jetta này sẽ “làm nên chuyện”.

 

Tại Việt Nam, mẫu sedan VW Jetta được phân phối chính hãng bởi Volkswagen Saigon. Giá niêm yết cho chiếc sedan hạng C này là 899 triệu VNĐ. Hãy đến và cảm nhận sự khác biệt của dòng xe nhập khẩu Volkswagen.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe VW xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.