Tin tức

Ngày 14/02/2019

Tham quan “nhà hàng” phục vụ 62,000 nhân viên tại nhà máy Volkswagen.

Volkswagen có hơn 62,000 nhân viên đang làm việc tại một trong những nhà máy quy mô nhất Châu Âu. Đáp ứng bữa ăn cho nhân viên luôn là quan tâm hàng đầu của tập đoàn xe hơi Đức. Hãy cùng VW Saigon tham quan “nhà hàng” rộng lớn này.

 

 

Chỉ riêng ở Đức, Volkswagen có sáu nhà máy sản xuất và sử dụng hơn 130.000 nhân viên. Để đảm bảo năng suất làm việc và tạo ra hàng triệu chiếc xe mỗi năm, tất cả các nhân viên đều cần được ăn đầy đủ.

 

 

Đó là một thách thức hậu cần lớn. Người chịu trách nhiệm chính đó là ông Hern Cordes – Trưởng bộ phận phục vụ của Volkswagen. Ông đứng đầu một bộ phận khoảng 850 người. Nhiệm vụ chính là đảm bảo thực phẩm chất lượng tốt có sẵn cho nhân viên bất cứ lúc nào.

 

 

“Chúng tôi muốn chăm sóc nhân viên của mình”, ED nói Cordes. “Lãnh đạo của chúng tôi tin rằng nếu chúng tôi đối xử với họ tốt nhất, họ sẽ làm việc hiệu quả hơn và tạo ra những chiếc xe tốt nhất. Chúng tôi hướng đến chất lượng thực phẩm mà bạn nhìn thấy trong một nhà hàng hàng đầu ở Luân Đôn”.

 

 

Nhà máy Wolfsburg chính của Volkswagen, có diện tích hơn 6.5 triệu m2, hơn 62.000 nhân viên. Tại đấy có 17 nhà hàng, một số cửa hàng ‘tự phục vụ’ và thậm chí một số xe tải thực phẩm di động. Phần lớn thực phẩm được bán cũng chính là thực phẩm do VW sản xuất. Nhà máy này đã sản xuất 13.803.370 phần thực phẩm trong năm 2017.

 

 

Các nhân viên của các nhà hàng phải làm việc rất nghiêm ngặt và tuân thủ theo quy trình. Họ chỉ có khoản thời gian nghỉ từ 15 đến 30 phút mỗi ngày vì khối lượng công việc rất cao. Đó thật sự là một áp lực lớn cho đội ngũ của Cordes.

 

 

Các nhà hàng của Volkswagen đều hoạt động 24h, trong suốt 7 ngày. Đều này đảm bảo mỗi nhân viên khi làm việc tại nhà máy đều có thức ăn và đồ uống bất cứ lúc khi nào họ muốn. Các nhà hàng của Volkswagen hoạt động một cách rất linh hoạt.

 

 

Mặt hàng nổi tiếng nhất được sản xuất tại Nhà máy dịch vụ là “currywurst” của Volkswagen. Sản phẩm đã trở nên rất phổ biến, nó được bán trong các siêu thị địa phương. Nó cũng được cung cấp trong mỗi căn-tin cho nhân viên – luôn được cung cấp với khoai tây chiên và sốt cà chua.

 

 

Trong những năm gần đây, thực phẩm chay đã được đội ngũ của Cordes chú trọng hơn. Hiện tại, có khoản 30% thức ăn được phục vụ là thực phẩm chay. Bên cạnh đó còn có cả những món salad và ca-ri mang đậm hương vị Ấn Độ.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử các dòng xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.