fbpx

Tin tức

Ngày 23/05/2019

Tập đoàn VW tiếp tục đầu tư 800 triệu đô la vào nhà máy sản xuất xe điện.

Tập đoàn Volkswagen đã xác nhận sẽ chế tạo ô tô điện tại nhà máy của mình ở Chattanooga, Tennessee. Tiến trình sẽ bắt đầu từ năm 2022 cho đến hết năm 2025. Đây là một bước tiến khẳng định sự đầu tư quy mô của hãng xe Đức vào mảng xe điện.

 

 

Hãng xe Đức sẽ đầu tư 800 triệu đô la vào website và dây chuyền sản xuất ô tô điện tại Mỹ. Khoản đầu tư này sẽ tạo ra khoảng 1.000 việc làm trực tiếp tại nhà máy. Cộng với việc làm thêm tại các công ty cung ứng và các đối tác của Volkswagen. Khoản tiền 800 triệu đô la nằm trong kê hoạch hơn 4 tỷ đô la đang được đầu tư vào thị trường Mỹ.

 

 

VW đang chuẩn bị ra mắt những phiên bản EV thế hệ tiếp theo. Dựa trên nền tảng mô-đun MEB, đầu tiên sẽ là một chiếc hatchback cỡ Golf vào cuối năm 2019. Những chiếc xe điện EV dựa trên nền tảng MEB đầu tiên được bán tại đây sẽ là một chiếc crossover nhỏ dựa trên khái niệm Crozz của năm 2017 . Nó sẽ được bán vào năm 2020.

 

 

Hiện chưa rõ chính xác dòng xe điện nào mà VW sẽ chế tạo tại nhà máy Chattanooga. Mặc dù dòng thời gian năm 2022 chỉ ra một chiếc xe tải dựa trên khái niệm ID Buzz của năm 2017. Một số dòng Microbus cỡ nhỏ, mang tinh thần của hãng xe Đức đã được xuất xưởng tại đây.
VW đã xây dựng dây chuyền sản xuất Passat và Atlas tại nhà máy Chattanooga. Một phiên bản nhỏ gọn của chiếc Atlas được gọi là Atlas Cross Sport sẽ bắt đầu sản xuất tại địa điểm này vào cuối năm 2019.
VW có thể công bố kế hoạch sản xuất bổ sung của Mỹ rất sớm. Nhà sản xuất ô tô dự kiến ​​sẽ công bố một hợp tác mở rộng với Ford, và có tin đồn rằng việc hợp tác có thể thấy VW sử dụng một số công suất không gian của Ford tại Mỹ để xây dựng các mô hình của riêng mình. 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.

Đăng ký lái thử