Tin tức

Ngày 09/08/2018

Tập đoàn VW lên kế hoạch ra mắt xe tải chạy bằng điện vào năm sau.

Tập đoàn VW vừa công bố kế hoạch “điện hoá” những sản phẩm của mình bắt đầu vào năm sau. Dự kiến dự án này sẽ được thương mại hoá chính thức vào năm 2020. Trong đó, có cả những mẫu xe tải hạng nhẹ và hạng nặng chạy bằng điện.

 

 

Tập đoàn VW cho biết, xe điện là là mảng phát triển hàng đầu của hãng trong tương lai. Hiện nay, tập đoàn đến từ Đức đã cho ra mắt và thử nghiệm thực tế một số mẫu xe điện.

 

 

Mục tiêu chính của tập đoàn VW đó là hướng tới sản xuất những mẫu xe không phát thải. Không chỉ “điện hoá” những dòng xe phổ thông mà còn ở những dòng xe tải nhẹ cho đến những xe tải hạng nặng.

 

 

Bộ phận xe thương mại của VW Group và Volkswagen Truck & Bus, cho biết một số phiên bản xe tải chạy điện đã được sản xuất. Dự kiến sẽ công bố và chạy thử nghiệm vào năm sau. Hiện vẫn chưa rõ giá cụ thể của dòng xe tải điện này.

 

 

Volkswagen Truck & Bus vận hành các thương hiệu Man và Scania. Và là một liên kết chiến lược với Navistar tại Hoa Kỳ. Tập đoàn VW dự kiến sẽ vận hành thử những mẫu xe tải điện tại Mỹ.

 

 

Trong giai đoạn thử nghiệm những mẫu xe tải điện mới này. Tập đoàn VW sẽ chủ yếu thử nghiệm tại những cung đường ngắn để đo đạt hiệu suất và khả năng vận hành của xe.

 

 

Nhữn chiếc xe tải điện do VW sản xuất được dựa trên nền tảng của MEB. Nhà sản xuất ô tô Đức đã phát triển một nền tảng mô-đun đặc biệt cho xe buýt và xe tải điện.

 

 

Trong khi chờ đợi, Volkswagen Truck & Bus sẽ bắt đầu giao xe điện của nó được gọi là e-Crafter vào cuối năm nay. Nhưng chiếc xe này đã được đưa vào hoạt động vào cuối năm 2017.

 

 

E-Crafter sử dụng 43 kWh lithium-ion pin để cung cấp 100 kW (134 mã lực) và 200 km (124 dặm). Dự án này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Ngoài ra, Volkswagen Truck & Bus cũng lên kế hoạch cho xe tải hạng trung và hạng nặng.

 

💈Mọi thông tin chi tiết về xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.