Tin tức

Ngày 09/04/2019

Tập đoàn VW kỷ niệm 70 năm ngày chiếc Beetle đầu tiên bán ra tại Mỹ.

Volkswagen Beetle là dòng xe biểu tượng có doanh số cực kỳ “khủng” của tập đoàn xe hơi Đức. Ngày 27/3 vừa qua, tập đoàn VW đã tổ chức một buổi triển lãm 12 mẫu xe Beetle cổ. Đây là một trong những buổi lễ kỷ niệm hoành tránh tại Florida, Mỹ. 

 

 

Buổi lễ kỷ niệm được tổ chức tại đảo Amelia Concours d’ Elegance, Florida. Một địa điểm cực kỳ sang trọng và chỉ được tổ chức những buổi đấu giá xe hơi cho giới thượng lưu. Tập đoàn VW đã mang tới 12 mẫu độc bản, có thể nói là “có một không hai” về những dòng xe con họ huyền thoại.

 

 

Đã 70 năm kể từ ngày chiếc Volkswagen Type 1 đầu tiên lăn bánh tại Mỹ. Type 1 là tên gọi đầu tiên của Volkswagen Beetle ngày nay. Kể từ khi được bán ra, chiếc xe đã có thấy nó là một chiếc xe mạnh mẽ, linh hoạt và vô cùng thời trang.

 

 

Trong tất cả 12 chiếc Beetle được trình bày, hầu hết đều được giữ nguyên bản. Có một vài chiếc đã trải qua Thế chiến II, nhưng vẫn trong tình trạng hoạt động tốt. Hầu hết 12 xe được phục chế và thay thế phụ tùng bởi những chuyên gia của VW và Porsche.

 

 

Tập đoàn VW cũng đặc biệt mang đến 1 chiếc 1965 Karmann-Ghia Type 1 bản Concept và 1 bản xe cưới của Beetle. Đồng thời tập đoàn cũng trao đổi khá nhiều với những nhà sưu tập xe cổ. Mục đích là mang nhiều hơn những mẫu xe cổ để trưng bày tại sự kiện. 

 

 

Việc phục chế và làm mới các chi tiết của những chiếc xe cổ vô cùng khó khăn. Đặc biệt các phụ tùng này phải được gia công chính xác bằng tay và có giá thành không hề rẻ. Tập đoàn Volkswagen đã nhận ra tiềm năng trong thị trường xe cổ. Đặc biệt là những chiếc Karmann Ghia và Convertible do Karmann rất khó để sở hữu. 

 

 

Mặc dù được sản xuất ở Đức, với thời gian sử dụng chỉ khoảng vài mươi năm. Thời tiết ở Đức rất lạnh và có nồng độ muối cao do đó xe rất dễ bị ăn mòn. Nhưng khi được du nhập vào Mỹ, từ năm 1962, những chiếc VW được chủ nhân chăm sóc cực kỳ cẩn thận cho nên tuổi thọ được tăng cao.

 

 

Mỗi chiếc xe được đưa đến triển lãm đều có một câu chuyện phía chung. Nhưng có một điểm chung đều là thuộc sỡ hữu của những cá nhân vô cùng yêu Volkswagen. Trong đó, người trẻ tuổi nhất chỉ mới 20 tuổi, người cao tuổi nhất năm nay đã 74 tuổi.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.