Tin tức

Ngày 19/10/2018

Tập đoàn Volkswagen và Ford sáp nhập để chiếm ngôi vị số 1 toàn cầu.

Việc đàm phán giữa 2 đại gia Mỹ và Đức là Ford và tập đoàn Volkswagen đã bắt đầu. Mục đính để đưa 2 tên tuổi hàng đầu trong làng xe thế giới về chung 1 “mái nhà”.

 

 

Hồi tháng 6 năm nay, Ford và tập đoàn Volkswagen đã công bố hợp tác chiến lược.  Cả hai sẽ phát triển các dòng xe thương mại sở trường cùng nhau vì mục đích thương mại.

 

 

Tuy nhiên những thông tin mới nhất cho thấy tham vọng của 2 phía không dừng lại tại đó. Mà có thể sẽ lớn hơn rất nhiều. Cụ thể là có khả năng Ford lẫn Volkswagen sẽ sáp nhập thành 1 thể hoặc trao đổi một lượng lớn cổ phần với nhau.

 

Tờ The Detroit Bureau cho rằng việc sáp nhập một phần hoặc toàn phần sẽ mang lại lợi ích lớn cho cả 2. Tập đoàn Đức có thể hưởng lợi từ vị thế của Ford. Đáng kể nhất trong phân khúc SUV và bán tải tại Bắc Mỹ – hiện là thị trường ô tô lớn thứ 2 toàn cầu sau Trung Quốc.

 

 

Ở chiều ngược lại, Ford sẽ được tiếp cận các thị trường lớn. Như châu Âu, Mỹ Latin và Trung Quốc một cách dễ dàng. Nhờ vào nền tảng mạnh mẽ của VW tại những khu vực này.

 

Ngoài ra, đội hình sản phẩm của cả 2 cũng sẽ được bổ sung những chỗ khuyết còn thiếu nhờ trao đổi khung gầm lẫn nhau. Lấy ví dụ Ford có thể tiếp cận nền tảng xe điện của tập đoàn Volkswagen. Họ sẽ không cần phải đầu tư hàng chục tỉ USD để có được.

 

 

Đổi lại, Ford có thể cung cấp khung gầm bán tải của mình cho tập đoàn Volkswagen. Cho phép tập đoàn Đức tự sản xuất 1 mẫu xe dựa trên nền tảng Ranger để gây dựng vị thế tại Mỹ hoặc Australia.

 

Hiện cả Ford lẫn Volkswagen đang phải đối mặt với khá nhiều thách thức. Việc được trợ giúp bởi thế lực hùng hậu bên ngoài cũng là yếu tố đáng cân nhắc cho cả 2.

 

 

Nếu thực sự về chung 1 nhà, Ford – Volkswagen sẽ trở thành thế lực đáng gờm nhất của làng xe. Với hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ ở toàn bộ các thị trường trọng yếu.

 

Tham khảo: The Detroit Bureau

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử các dòng xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.