Tin tức

Ngày 17/04/2018

Tập đoàn Volkswagen tiêu chuẩn hoá khả năng đỗ xe tự động.

Đỗ xe tự động đang dần trở thành một tuỳ chọn đắt giá cho chiếc xe ô tô ngày nay. Không phải ngẫu nhiên mà đỗ xe tự động phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Tập đoàn Volkswagen đã phát triển hệ thống hỗ trợ tự động đỗ và sạc điện cho xe. Công nghệ này đang trong giai đoạn hoàn thiện cho tới năm 2020.

 

 

Hệ thống đỗ xe tự động mà VW đang muốn nhắm tới sẽ thực hiện tất cả việc đỗ xe trong bãi. Chuỗi quy trình đỗ xe tự động này đang được thử nghiệm tại 1 garage đỗ xe đa tầng nằm cạnh sân bay Hamburg. Tập đoàn VW cho biết chỉ cần đặt trước chỗ đỗ tại bãi xe thông qua ứng dụng trên smartphone.

 

 

Sau đó, tài xế lái xe tới bãi và bỏ xe lại tại bãi xe ở vị trí chờ sẵn. Thông qua hệ thống vạch kẻ đường đặc biệt tại bãi bên cạnh các cảm ứng và camera. Kết hợp các trang bị trên những dòng xe VW, phương tiện của bạn sẽ tự động dò đường. Len lỏi vào chỗ đỗ xe còn trống và cũng tự tìm đường ra khi người điều khiển quay lại.

 

 

Ngoài ra, ứng dụng cho phép người dùng đăng ký dịch vụ rửa xe hoặc mua hàng tại chỗ đỗ. Các vật dụng được người thanh toán và sẽ được chuyển tới chỗ đậu xe chờ sẵn. Hiện tại, các thử nghiệm đỗ xe tự động chỉ được thực hiện trên các mẫu xe của Volkswagen. 

 

 

Theo Giám đốc mảng công nghệ số của VW – ông Johann Jungwirth: “Chủ sở hữu xe trong khi vực đô thị thường mất tới 30% thời gian lái chỉ để tìm chỗ đỗ. Công nghệ mà hãng đang phát triển không chỉ là lời giải cho bài toán nói trên mà còn là một phần không thể thiếu của hệ thống xe tự lái cấp 5 (tự lái hoàn toàn) trong tương lai”.

Tập đoàn Đức hy vọng sẽ tiêu chuẩn hoá cho các thương hiệu xe khác vào năm 2020.

Hãy cùng xem qua một đoan video ngắn sau để hiểu rõ hơn về đỗ xe tự động này nhé:

 

 

Mọi chi tiết xin lòng liên hệ:

Hotline: 0931 866 779

Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM

              120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.