Tin tức

Ngày 14/01/2019

Tập đoàn Volkswagen thông báo sản xuất động cơ đốt trong tới năm 2040.

Theo một tuyên bố gần đây, tập đoàn Volkswagen sẽ cắt dần việc sản xuất động cơ truyền thống. Đó là sự chuẩn bị cho những dòng xe chạy điện đang được hãng xe Đức ráo riết triển khai. Dự kiến những dòng xe điện này sẽ chính thức thương mại hoá và năm 2026.

 

 

Chia sẻ của Ông Michael Jost, đã khiến cộng đồng ô tô rơi vào tình trạng hết sức bất ngờ. Khi ông đưa ra lộ trình phát triển của những dòng xe điện vào năm 2026 mà không đề cập đến tương lai củ động cơ đốt trong. Điều này đặt ra câu hỏi, liệu tập đoàn Volkswagen có còn sản xuất loại đông cơ truyền thống này?.

 

 

Ông Jost đã nói rằng VW sẽ bắt đầu làm việc trên nền tảng động cơ đốt trong thế hệ tiếp theo của mình vào khoảng năm 2026. Nền tảng này sẽ là nền tảng xe động cơ đốt trong hoàn toàn mới cuối cùng của VW. Nhưng nó sẽ vẫn được sản xuất trong nhiều năm sau khi được giới thiệu.

 

 

Hơn nữa, có thể mất ba đến bốn năm để nền tảng thực sự đạt được sản xuất. Vì vậy tập đoàn Volkswagen vẫn sẽ phát triển động cơ truyền thống mới vào đầu năm 2030. Tính theo chu kỳ thử nghiệm và tung ra thị trường, loại động cơ truyền thống của VW vẫn sẽ có mặt đến hơn năm 2040.

 

 

“Chúng tôi không dừng sản xuất động cơ đốt trong năm 2026”, Ông Welsch nói với tạp chí CarSales. Những gì ông Jost nói là tập trung vào thỏa thuận về “biến đổi khí hậu” tại Paris. Bắt đầu phát triển thế hệ mới của nền tảng động cơ đốt trong truyền thống.

 

 

Giống như hầu hết các nhà sản xuất ô tô khác. Tập đoàn Volkswagen rất e ngại khi sản xuất tất cả trong cùng một thời điểm. “Chúng tôi vẫn cam kết phát triển một loạt các nguồn năng lượng cho các phương tiện của mình: xăng, dầu diesel, CNG, hybrid, plug-in hybrid và điện khí hóa tinh khiết” theo chia sẻ từ ông Welsch.

 

 

Vì vậy, đừng lo lắng, những người hâm mộ của tập đoàn Volkswagen. Động cơ xăng và diesel của VW không đi đâu cả, mặc dù chúng sẽ ít phổ biến hơn trong tương lai vì nhiều sản phẩm điện bắt đầu xuất hiện trên thị trường.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.