Tin tức

Ngày 29/05/2019

Tập đoàn Volkswagen tăng sản lượng sản xuất động cơ 1.0 nhỏ, gọn.

Volkswagen và Audi cho biết đã tiến hành sản xuất dòng động cơ 1 lít 3 xy-lanh cỡ nhỏ. Đợng cơ này có thể tích hợp vào các dòng xe hybrid. Đây là một động thái cho thấy Volkswagen đang có những bước tiến trong bảo vệ môi trường.

 

 

Nhà máy Gyor của Audi chi nhánh Hungary thuộc tập đoàn Volkswagen đã bắt đầu sản xuất ra các động cơ 1 lít 3 xy-lanh siêu gọn và nhẹ. Động cơ mới của hãng sẽ có 2 tùy chọn công suất gồm 86 và 116 mã lực. Hai loại động cơ này đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 6, thân thiện với môi trường.

 

 

Giám đốc Audi chi nhánh Hungary – ông Achim Heinfling cho biết động cơ mới chỉ nặng 92 kg. Sẽ xuất hiện trên các dòng xe nổi tiếng của Volkswagen và Audi như: Audi A3, Volkswagen Goft, Atea. Tuy nhiên, thời điểm cập nhật và ra mắt của các dòng xe vẫn chưa được xác định rõ.

 

 

Được biết, kèm theo động cơ mới là các công nghệ hạn chế khí thải tiên tiến. Bao gồm cả bộ lọc khí xăng nhằm đảm bảo xe đạt tiêu chuẩn trước khi được tiêu thụ trên thị trường ô tô. 

 

 

Qua đó, ông Achim xác nhận rằng sẽ giảm thiểu lượng khí thải từ động cơ đến 90%. Ông cho biết: “Nhà máy sản xuất động cơ của hãng có thể linh hoạt thích ứng với các xu hướng của ngành công nghiệp ô tô hiện nay. Hiện tại, chúng tôi đang cho ra các dòng động cơ gồm 3, 4, 5, 6, 8 và cả 10 xy-lanh”.

 

 

Nhà máy Gyor còn đảm nhiệm vai trò lắp ráp các biến thể động cơ xăng 4 xy-lanh. Các dung tích gồm 1,2l; 1,4l và 1,5l. Tổng thể, nhà máy có sức sản xuất lên đến 2 triệu động cơ mỗi năm. Vượt mặt khả năng sản xuất của các hãng xe đối thủ. Dự kiến, nhà máy có thể đảm nhiệm quy trình sản xuất mô-tơ điện sau khi tập đoàn hoàn thiện kế hoạch điện hóa các dòng sản phẩm.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.