Tin tức

Ngày 07/12/2018

Tập đoàn Volkswagen quyết tâm thay thế động cơ đốt trong bằng xe điện.

Mới đây, tập đoàn Volkswagen đã công bố quyết định sẽ ưu tiên phát triển xe điện. Lời tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh hãng xe Đức đang chạy đua công nghệ xe điện sạch. 

 

 

Volkswagen đã nỗ lực hết sức để xây dựng hình ảnh mới của mình. Bằng cách mạnh tay đầu tư vào mảng xe điện. Tập đoàn Đức đã chốt lịch điện hóa hoàn toàn các dòng sản phẩm của mình trong tương lai.

 

 

Theo thông tin được Bloomberg đăng tải. Thế hệ động cơ đốt trong mới của Volkswagen cũng sẽ là những phiên bản cuối cùng được phát triển. Cả 2 phiên bản xăng/dầu của thế hệ này sẽ ra mắt trong vòng 6 tới 8 năm tới. Ngay sau đó sẽ là khởi đầu của “kỷ nguyên xanh” mà Volkswagen khá tự tin rằng sẽ là người dẫn đầu.

 

 

Giám đốc chiến lược của VW Michael Jost lý giải rằng: “Ngay cả ở thời điểm hiện tại các hoạt động liên quan tới động cơ đốt trong của họ cũng đã dần vơi đi và thế hệ khung gầm cuối cùng dành cho động cơ xả CO2 đang được phát triển”.

 

 

Sau khi tận dụng khung gầm này. Tập đoàn Volkswagen sẽ chuyển ngay sang kỷ nguyên xe điện. Vốn đã bắt đầu với ID Neo thuộc phân khúc hatchback đô thị dựa trên nền tảng ID Concept đã ra mắt.

 

 

Song song với các dòng xe điện hoàn toàn mới. Những mẫu xe hiện tại của VW cũng sẽ được hybrid hóa toàn bộ. Chỉ ở những khu vực nơi cơ sở hạ tầng không đủ đáp ứng cho xe điện quy mô lớn (thường là các thị trường đang phát triển), các phiên bản xăng/dầu truyền thống của xe VW mới được bán ra.

 

 

Trước đó, 1 thương hiệu con của VW là Audi cũng đã công bố đầu tư 15,8 tỉ USD vào các lĩnh vực xe điện và xe tự lái trong giai đoạn 5 năm tới. Thành quả sẽ là 20 dòng xe điện hoặc điện hóa một phần.

 

 

Khung gầm xe điện mà tập đoàn VW dùng chung là loại PPE cho phân khúc cỡ lớn (Audi/Porsche đồng phát triển) và MEB cho phân khúc cỡ trung và nhỏ (VW phát triển).

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.