Tin tức

Ngày 09/05/2018

Tập đoàn Volkswagen – phát triển xe tự hành không sử dụng vô lăng.

Tập đoàn Volkswagen đã lên kế hoạch sẽ tiêu giảm bớt vô lăng cho các dòng xe điện của hãng. Cụ thể, những dòng xe điện tự hành trong tương lai sẽ không còn sự xuất hiện của vô lăng. Thay vào đó sẽ là bộ xử lý thông minh nhân tạo tương tự như AI.

 

 

Kế hoạch đã được tập đoàn Volkswagen công bố tại triển lãm về công nghệ ô tô. Một dự án mang tên Sedric đã được tập đoàn Volkswagen triển khai. Sedric được thiết kế đầy khác biệt, không hề có vô lăng, bàn đạp, cần số và những bộ phận điều khiển thông thường của xe hơi.

 

 

Volkswagen tuyên bố Sedric là chiếc xe đầu tiên được thiết kế để tự lái hoàn hoàn, thay vì cố gắng biến những chiếc xe có người lái sang chế độ tự động như các hãng khác đang thực hiện.

Sedric có thể nhận biết khi người dùng đi đến. Hành khách có thể ra lệnh cho xe theo ngôn ngữ tự nhiên, yêu cầu nó chạy trên các tuyến đường, dừng lại khi cần thiết. Người sử dụng cũng có thể giải trí, xem phim với kính chắn gió kiêm màn hình OLED.

Thiết kế của Sedric cũng chẳng giống phần còn lại của thế giới xe hơi. Nó gần giống như một chiếc hộp được đặt trên bánh xe hoặc một phòng chờ. Bên trong có đủ ghế cho 4 người và nơi để hành lý, túi xách.

 

 

Mỗi bánh xe sẽ được trang bị một động cơ độc lập, có thể hoạt động tự chủ. Các bộ phận “không cần thiết” như tay lái, bàn đạp… bị loại bỏ hoàn toàn.

Sedric là một chiếc xe hơi tự động cấp độ 5. Hành khách không cần phải làm gì để điều khiển, chỉ ngồi ngắm khung cảnh xung quanh và tận hưởng chuyến đi của mình. 

 

 

Chúng ta hãy cùng chờ đợi xe sự thành công của dự án Sedric của tập đoàn Volkswagen. Có thể, trong tuơng lai gần các hãng xe khác cũng sẽ học tập và triển khai ý tưởng này của tập đoàn Volkswagen.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Volkswagen Saigon

Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

             120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779