Tin tức

Ngày 01/08/2018

Tập đoàn Volkswagen không chỉ “giỏi” sản xuất xe ô tô.

Tập đoàn Volkswagen được biết đến là hãng xe Đức với số lượng xe bán ra thuộc hàng “top”. Không những thế tập đoàn này còn “mát tay” sở hữu cả một chuỗi dây chuyền sản xuất thực phẩm. Đây hoàn toàn không phải là một câu chuyện ngày cá tháng tư !

 

 

Tập đoàn Volkswagen đã đưa vào sản xuất thực phẩm từ lâu. Hiện tại, có hai loại thực phẩm đang được tập đoàn Volkswagen sản xuất đó là: xúc xích và nước xốt. Doanh số của cả hai loại thực phẩm này đang tăng trưởng một cách nhanh chóng.

 

 

Ban đầu, những loại thực phẩm này không được công bố rộng rãi ra bên ngoài. Mục đích chính của tập đoàn Volkswagen đó là sản xuất cho những công nhân đang sản xuất cho hãng. Xúc xích và nước xốt chỉ được phục vụ tại nhà ăn của hãng.

 

Mãi cho đến thời gian gần đây, những loại xúc xích và nước sốt này mới được Volkswagen phân phối tại những của hàng tại Đức hay sử dụng làm quà tặng cho khách hàng của hãng.

 

 

Tập đoàn Volkswagen cho “ra lò” hàng chục nghìn chiếc xúc xích mỗi ngày. Chỉ riêng năm 2017, 6,8 triệu xúc xích mang thương hiệu VW đã xuất xưởng, cao hơn số lượng xe hãng tiêu thụ trên toàn thế giới.

 

 

Trong khi đó, con số này đã giảm nhẹ so với sản lượng 7,2 triệu chiếc của hai 2 năm về trước. VW bắt đầu sản xuất xúc xích từ năm 1973. Lúc ban đầu, món ăn này chỉ phục vụ công nhân trong các nhà ăn của hãng. 

 

Xúc xích VW làm từ thịt lợn với các vị ngọt và cay. Khoảng 30 nhân viên có nhiệm vụ giám sát toàn bộ dây chuyền sản xuất tại nhà máy của VW ở Wolfsburg. Cứ 3 lần một tuần, nhà máy nhập thịt lợn tươi từ các trang trại lân cận để phục vụ sản xuất.

 

 

Xúc xích do tập đoàn Volkswagen sản xuất được kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt. Xúc xích VW được quảng cáo có hàm lượng chất béo thấp dưới 20%. Và loại xúc xích này cũng có thêm “phiên bản” dành cho người ăn chay.

 

Ngoài ra, một loại thực phẩm khác của tập đoàn VW cũng khá “hot” đó là nước xốt. Một chai xốt cà chua nấm Volkswagen Classic Ketchup sẽ được bán với giá 3 euro (khoảng 77.000 đồng). Lô sản phẩm đầu tiên sẽ chỉ có 1.000 chai được sản xuất tại nhà máy.

 

 

Trên nhãn chai gia vị có in hình một chiếc Volkswagen Beetle từ thập niên 50, mặc dù mãi đến thập niên 70 mới ra đời công thức làm món nước xốt cà chua.

 

 

Sản phẩm này ban đầu được sáng tạo bởi chuyên gia nước xốt Kraft để hoàn thiện món xúc xích cà ri Volkswagen phục vụ các nhân viên của nhà máy ở Wolfsburg, Đức. Đây là cách mà tập đoàn Volkswagen tăng dinh dưỡng bữa ăn cho nhân viên.

 

 

Loại nước xốt đặc sánh này sau đó không chỉ được tiêu thụ trong nhà máy Volkswagen. Từ năm 1997, công ty bắt đầu đóng chai sản phẩm này và bán rộng rãi trên thị trường.

 

 

Theo số liệu do Volkswagen cung cấp, công ty đã bán được 425.000 chai nước xốt cà chỉ riêng trong năm 2009. Một con số ấn tượng so với một hãng sản xuất xe ô tô.

 

💈Mọi thông tin chi tiết về Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.