Tin tức

Ngày 27/11/2018

Tập đoàn Volkswagen dự tính sẽ sản xuất 50 triệu chiếc xe điện.

Với tham giữ vững ngôi vị số 1 của mình trong làng ô tô Thế Giới. Tập đoàn Volkswagen vừa hé lộ kế hoạch xuất xưởng 50 triệu chiếc xe điện trong tương lai.

 

 

“Gã khổng lồ” Volkswagen cho biết đã có nguồn cung cấp pin cho hàng chục triệu chiếc xe chạy điện. Và có hai nhà máy riêng cho dòng sản phẩm này. Nền tảng MQB cho các loại xe điện cũng đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm.

 

 

Herbert Diess trả lời phỏng vấn Automotive News. Vị CEO của tập đoàn Volkswagen không nêu thời gian cụ thể, ngoại trừ việc nói rằng hãng đang đầu tư lớn vì thị trường xe điện sẽ phát triển mạnh trong ít năm tới.

 

 

Hồi đầu năm 2018, đại diện hãng từng cho biết sẽ bắt đầu sản xuất xe điện từ cuối năm nay. Đến 2022, sẽ có 27 mẫu xe với kết cấu mới MEB đi vào sản xuất. Và tiếp tục có thêm nhiều mẫu xe điện khác cho đến cuối năm 2025.

 

 

Sản phẩm đầu tiên được cho là ra mắt vào đầu 2020. Với kích thước tương đương mẫu Golf (hạng C) nhưng không gian nội thất lại tương đương một chiếc Passat (hạng D). Xe có thể chạy được 400-600 km chỉ với một lần sạc. Khả năng tăng tốc nhanh, sạc nhanh và mức giá chỉ như xe động cơ dầu.

 

 

Trong năm 2017, Volkswagen bán được 10,7 triệu xe. Giữ ngôi vị hãng ôtô lớn nhất thế giới. Trong khi Tesla vẫn vững ngôi vương tại thị trường xe điện, thì nay Volkswagen sẵn sàng thách đấu với một mẫu xe được cho là phiên bản thấp cấp, giá bán hợp lý – chưa tới 22.700 USD. Mẫu rẻ nhất của Tesla là Model 3 cũng từ 47.000 US.

 

 

Ngoài ra, những chính sách, quy định mới của nhiều chính phủ trên thế giới nhằm hạn chế dòng xe động cơ đốt trong, khuyến khích phát triển xe “xanh” để bảo vệ môi trường cũng khiến các hãng phải tìm cách chuyển hướng. Đó cũng là một tín hiệu đáng mừng cho hãng xe hơi Đức.

 

 

Ngoài tập đoàn Volkswagen, các nhà sản xuất ôtô khác đến từ Đức cũng đã thâm nhập thị trường xe điện. Vào tháng 9/2018, Audi đã bắt đầu sản xuất mẫu E-Tron crossover và bán ra từ quý II/2019.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.