Tin tức

Ngày 15/02/2019

Tập đoàn Volkswagen đẩy mạnh phát triển công nghệ in 3D tại Đức.

Công nghệ in 3D dần trở nên phổ biến và đã chứng tỏ được tiềm năng to lớn. Các hãng xe đã khai thác và tiên phong trong lĩnh vực in này. Đi đầu trong việc áp dụng công nghệ in 3D lên xe phải kể đến đó là tập đoàn Volkswagen.

 

 

Với tiềm lực tài chính và luôn dẫn đầu trong việc nghiên cứu áp dụng những công nghệ mới. Tập đoàn xe hơi Đức đã mở một trung tâm in 3D tiên tiến bậc nhất. Trung tâm vừa được chính thức đưa vào hoạt động vào đầu năm 2019 tại Wolfsburg, Đức.

 

 

Cơ sở có diện tích 3.100 mét vuông sàn. Được trang bị một loạt các máy sản xuất phụ gia kim loại tiên tiến. Tại trung tâm này, Volkswagen sẽ nghiên cứu tiềm năng của máy in 3D. Chuyên sâu hơn về chất kết dính để sản xuất nguyên mẫu, công cụ và phụ tùng linh kiện. Trong 2-3 năm tới, tập đoàn dự kiến ​​sẽ giới thiệu công nghệ sản xuất các bộ phận một cách hoàn chỉnh.

 

 

Đây sẽ là chìa khóa để đạt được tỷ lệ dự kiến ​​của các bộ phận in 3D lớn với số lượng hơn 100.000 đơn vị mỗi năm. Giúp cho tập đoàn Đức giảm giá thành sản phẩm. Nhưng lại tăng cao chất lượng của những dòng xe Volkswagen.

 

Tại các thương hiệu xe hơi hạng sang của Volkswagen, Audi và Porsche SLM 3D đã được áp dụng cho trọng lượng nhẹ của các bộ phận phụ tùng. Bao gồm các đầu nối nước cho bên trong động cơ của Audi W12. Volkswagen cũng đã giành được giải thưởng “Ứng dụng ô tô” của năm trong Giải thưởng Công nghiệp In 3D 2018 (đề cử năm 2019 hiện đang mở).

 

 

Theo Tiến sĩ Andreas Tostmann – Thành viên Hội đồng Sản xuất của thương hiệu Volkswagen: “Trung tâm in 3D mới của Wolfsburg sẽ đưa hoạt động sản xuất phụ gia của Volkswagen lên một tầm cao mới”.

 

 

Trung in 3D của tập đoàn Volkswagen được trang bị những dòng máy in 3D HP Metal Jet. HP đã trở thành đối tác chiến lược của Volkswagen kể từ tháng 11/2018. HP đã chuyển giao những công nghệ tiên tiến nhất trong ngành in 3D cho tập đoàn xe hơi Đức. 

 

 

Oliver Pohl – Trưởng bộ phận Sản xuất Phụ gia tại VW, kết luận. “Tại đây, chúng tôi đã tạo ra một trung tâm sáng tạo sẽ có tầm quan trọng chiến lược to lớn đối với Volkswagen trong tương lai”. 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử các dòng xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.