Tin tức

Ngày 09/10/2018

Tập đoàn Volkswagen bắt tay Siemens AG phát triển “giao lộ thông minh”.

Một số nghiên cứu của bộ giao thông Đức, chỉ ra nguyên nhân tai nạn chủ yếu ở giao lộ. Volkswagen hợp tác Siemens để xây dựng những ngã tư đèn thông minh có thể kết nối với xe. Giúp hạn chế tai nạn giao thông thông qua nền tảng công nghệ kết nối Car2X.

 

 

Mới đây, tập đoàn Volkswagen và tập đoàn Siemens AG đã hợp tác trong một dự án chung. Nhằm cải thiện mức độ an toàn của các phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt tại các ngã tư.

 

Dự án của cả hai “ông lớn” đã được bắt đầu từ giữa 2017 và đang được thử nghiệm. Volkswagen và Siemens hiện đang thiết lập một đoạn thử nghiệm trên một con đường chính ở Wolfsburg, Đức.

 

 

Tại đoạn đường này các chức năng mới đã được phát triển. Các xe đi vào có trao đổi thông tin giữa các phương tiện. Cơ sở hạ tầng giao thông kỹ thuật số là tín hiệu đèn giao thông có gắn thiết bị thu phát tín hiệu.

 

Trong đó 10 hệ thống tín hiệu giao thông trang bị công nghệ tiến tiến Car2X (ITS-G5). Sẽ truyền tải thông tin đèn tín hiệu đang ở màu gì, còn bao nhiêu lâu cho các phương tiện giao thông gần đó biết trong vùng lân cận qua mạng WLAN. Các xe Car2X trong tương lai sẽ có thể xử lý thông tin và thông báo cho người lái xe biết.

 

 

Ông Manfred Fuhg, Giám đốc Siemens Mobility Germany cho biết: “Tại các ngã tư được trang bị công nghệ cảm biến radar có thể tăng đáng kể độ chính xác trong việc phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp chuẩn bị sang đường. Điều này rất hữu ích tại các nút giao thông phức tạp nhiều phương tiện, các điểm đen tai nạn. Từ đó sẽ thông báo cho xe và người lái biết góp phần hạn chế tai nạn giao thông.”

 

 

Bằng cách nhận tín hiệu từ đèn giao thông. Người lái sẽ biết có kịp vượt qua hay không hoặc giảm tốc từ từ. Tránh phanh hoặc tăng tốc không cần thiết. Điều này giúp hạn chế tối đa tình trạng vượt đèn đỏ, giảm bớt khả năng ùn tắc giao thông.

 

Như vậy, bên cạnh những công nghệ an toàn chủ động được nghiên cứu và trang bị trên xe hơi. Ngày nay, các nhà sản xuất xe hơi và các công ty công nghệ còn giúp tăng độ an toàn. Bằng các ứng dụng của khả năng kết nối vạn vật Car2X, một trong những lĩnh vực quan trọng của cuộc cách mạng 4.0.

 

 

Hy vọng trong tương lai không xa, công nghệ Car2X sẽ được áp dụng rộng rãi. Không chỉ ở Châu Âu mà còn ở cả Châu Á nơi vấn nạn kẹt xe đang là bài toán nan giải.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.