Tin tức

Ngày 31/05/2018

Tập đoàn Volkswagen áp dụng công nghệ robot 4.0 vào sản xuất xe.

Công nghệ robot đã được áp dụng từ lâu vào ngành công nghiệp ô tô. Công nghệ robot luôn được tập đoàn VW chú trọng phát triển nhằm tăng năng suất. Mới đây, tập đoàn VW đã quyết định đầu từ vào công nghệ robot 4.0 tiên tiến.

 

 

Công nghệ robot 4.0 này được cung cấp bởi KUKA AG. KUKA AG là một tập đoàn hàng đầu về các giải pháp tự động hoá thông minh và sản xuất phụ kiện. Đây là sự kết hợp của hai tập đoàn lớn nhằm tạo ra một chuẩn mực mới của dây chuyền lắp ráp xe tự động.

 

 

Nhà máy lắp ráp A8 và Porsche sẽ là hai nơi áp dụng công nghệ robot 4.0 này đầu tiên. Tiếp đến sẽ là những nhà máy lắp ráp của Volkswagen tại các nước Châu Âu. Công nghệ robot này sẽ giúp sản lượng sản xuất tăng lên đáng kể.

 

 

GS. Dieter Geckler – thành viên của Digital Factory Working Group của tập đoàn Volkswagen cho biết, phần mềm tối ưu hóa vị trí cho phép người máy trung bình có thể tiết kiệm 10-15% năng lượng, đồng thời giảm số lượt bảo trì của người máy.

 

 

Trong công xưởng của Volkswagen tại Slovakia, hiện tại sản xuất (và lắp đặt) 3 chiếc xe chỉ tốn 2,5 phút, cũng có thể nói mỗi 50 giây lại có thể sản xuất được một chiếc xe. Sản xuất ô tô thực sự đã có thể tính bằng giây.

 

 

Hiện nay tập đoàn Volkswagen có hơn 4000 kỹ sư công nghệ trên toàn cầu. Họ chuyên nghiên cứu chuyển dịch sang lĩnh vực số hóa. Ngoài ra, Volkswagen còn xây dựng một trung tâm công nghệ mang tên “IT City” tại Wolfburg.

 

 

Tập đoàn Volkswagen cho biết, cải cách công nghiệp 4.0 có thể nâng cao hiệu quả sản xuất. Đồng thời còn có thể đem đến cho doanh nghiệp sản xuất ô tô rất nhiều lợi nhuận. Chúng ta hãy chờ xem những thay đổi sắp tới của tập đoàn VW với công nghệ robot 4.0.

 

💈Mọi chi tiết và đặt lịch lái thử xe xin vui lòng liên hệ: 

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.
 
                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.
 
Hotline: 0931 866 779.