Tin tức

Ngày 08/03/2018

Tầm quan trọng của hệ thống túi khí trên xe ô tô.

Túi khí được hình thành và phát triển từ những năm 50 của thế kỷ 20. Qua nhiều năm và nhiều sự cải tiến khắc phục những nhược điểm và hạn chế của hệ thống túi khí thì đến năm 1971 chính thức được sử dụng.

Khi tai nạn xảy ra để người ngồi trong xe không bị chấn thương nặng. Cần phải có hai yếu tố:

  • Giữ cho cabin xe cứng vững ít bị biến dạng.
  • Đồng thời giảm thiểu chấn thương do hành khách bị “dịch chuyển đột ngột” bên trong cabin.

 

 

Các thiết bị an toàn thụ động sẽ đảm bảo điều này. An toàn thụ động bao gồm: Thân xe, Đai an toàn và Túi khí. Hệ thống gồm 3 bộ phận chính: Túi chứa khí, hệ thống tạo khí và bộ cảm biến va chạm. Khi túi khí “nổ” sẽ bảo vệ các bộ phận quan trọng trên cơ thể người trong xe.

 

Chất liệu tạo nên túi khí cho ôtô là loại vải co giãn hoặc một vật liệu đảm bảo được khả năng thu gọn lại trong các vị trí cần thiết trên xe và dễ dàng bung ra khi cần thiết. Trong tình huống xảy ra va chạm, hệ thống túi khí được bơm phồng gần như ngay lập tức với thời gian chỉ tính bằng mili giây. 

 

Những vị trí đặt hệ thống này trên xe thường được ký hiệu là SRS. Sau khi va chạm, dây an toàn giúp hãm dần vận tốc theo quán tính của người ngồi trong xe. Túi khí SRS hạn chế khả năng va đập của vùng đầu với các vật thể trong xe và hấp thụ một phần lực ảnh hưởng tới người lái.

 

 

Trên toàn bộ các xe Volkswagen điều được trang bị hệ thống tiêu chuẩn 4 túi khí. Bao gồm: túi khí tài xế, túi khí hành khách và 02 túi khí rèm.NCAP luôn đánh giá rất cao về hệ thống túi khí của Volkswagen.

 

 

Những dòng xe bình dân của Volkswagen thường đạt điểm 4 điểm. Những dòng xe cao cấp hơn sẽ từ 4,5 trở lên theo thang điểm 5 của NCAP đánh giá. Cộng với hệ thống khung gầm liền khối do Volkswagen phát triển, có thể tự hào rằng xe Volkswagen luôn đạt 5 sao về độ an toàn khi sử dụng.

 

Hãy cùng tham quan và chia sẽ về dòng xe đậm chất “Đức” cùng VW Sài Gòn.

Hotline: 0931 866 779

Địa chỉ: 06 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.