Tin tức

Ngày 26/12/2019

SỬ DỤNG XE Ô TÔ VÀ MẸO TIẾT KIỆM XĂNG CÙNG VOLKSWAGEN SÀI GÒN

Tiết kiệm xăng cho xe ô tô luôn là quan tâm hàng đầu của những bác tài tại Việt Nam. Với điều kiện đường xa và giá xăng ngày một tăng, vậy làm sao để vận hành xe tiết kiệm nhất? Hãy cùng tìm hiểu cách tiết kiệm xăng cho xe cùng Volkswagen Saigon.

 

 

Lái xe tiết kiệm nhiên liệu không chỉ đơn giản là giúp bạn có thể giảm đi tiền xăng, dầu. Mà còn bảo vệ chính chiếc xe của bạn và giúp giảm tác hại đến môi trường xung quanh. Để tiết kiệm xăng cho xe ô tô, các bác tài hãy thực hiện theo những cách sau:

 

Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên.

 

Một trong những việc đầu tiên mà bạn nghĩ đến để giúp xe tiết kiệm xăng là lốp. Lốp non hơi làm tăng lực cản lăn, kéo theo tiêu hao nhiều năng lượng động cơ, dẫn tới tốn xăng. Nếu lốp xe bơm quá căng, xe sẽ xóc và mòn không đều ở phần giữa.

 

 

Khi chiếc lốp no hơi, nó sẽ giúp chiếc xe vận hành tốt hơn, nhẹ nhàng hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Sử dụng mẹo nhỏ này xe của bạn có thể giảm lượng sử dụng nhiên liệu trung bình 3-4%. 

 

Không cần nổ máy chờ.

 

Những động cơ ngày nay với công nghệ hiện đại không cần phải nổ máy trước khi xuất phát nữa. Việc nổ máy chờ kéo dài sẽ tăng lượng khí thải và lãng phí nhiên liệu. Nếu bạn phải dừng xe chờ đèn đỏ quá 30 giây, hãy sử dụng công nghệ ngắt động cơ.

 

Chú ý tới van hằng nhiệt.

 

Thiết bị này có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ nước làm mát. Van hằng nhiệt bị hỏng là nguyên nhân kéo dài thời gian làm nóng động cơ. Khi động cơ nóng sẽ sử dụng nhiều nhiên liệu hơn.

 

Kiểm tra hệ thống đánh lửa.

 

Lỗi đánh lửa có thể xảy ra một cách không thường xuyên, nhưng nó lại tiêu tốn hơn khoảng 10% nhiên liệu. Bu-gi suy giảm chất lượng, điện trở dây cao áp cao là nguồn gốc phát sinh vấn đề này.

 

Theo tính toán của chuyên gia, nếu bộ lọc bị tắc làm tốn 10% nhiên liệu. Vì vậy, bạn hãy vệ sinh và phơi dưới ánh nắng mặt trời, nếu không thấy ánh sáng xuyên qua nó thì có nghĩa là cần phải thay bộ lọc mới. Thay mới giúp xe bạn tiết kiệm đáng kể.

 

Cân nhắc trước khi sử dụng điều hoà liên tục trên xe.

 

 

Nếu như thời tiết dễ chịu, bạn nên tắt điều hòa để tiết kiệm nhiên liệu cho xe. Giảm sử dụng điều hòa khi nhiệt độ trên 26 độ C có thể tiết kiệm 10-15% nhiên liệu. Sử dụng lỗ thông hơi khi có thể, điều này giúp tiết kiệm xăng cho xe ô tô khá hiệu quả.

 

Chú ý đến cửa kính xe.

 

Khi lái xe với tốc độ thấp, hãy hạ cửa kính xe xung quanh xuống. Nhưng khi xe đi ở tốc độ cao trên 80km/h, việc mở cửa kính sẽ làm tăng độ cản gió của xe khiến cho xe tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn mức bình thường.

 

Vì vậy, bạn hãy đóng kín của nếu vận hành xe ở tốc độ cao. Và hạ kính cho không khí tự nhiên làm mát khoang nội thất khi vận hành xe ở những nơi có không khí trong lành và ở tốc độ chậm dưới 40km/h.

 

Bảo dưỡng xe thường xuyên tại xưởng dịch vụ uy tín.

 

Lái xe cần tuân thủ đúng lịch trình bảo dưỡng xe, trừ trường hợp gặp trục trặc bất thường. Thường xuyên kiểm tra định kỳ bộ lọc gió, lốp xe, dầu xe,… là một trong những cách đơn giản nhất để tiết kiệm nhiên liệu cũng như tăng tuổi thọ xe.

 

Theo những chuyên gia, ô tô được chăm sóc tốt, bảo dưỡng định kỳ đúng hẹn sẽ giúp bạn tiết kiệm tới 50% nhiên liệu. Đặc biệt là với điều kiện đường xá chưa thật sự tốt như ở Việt Nam.

 

Xây dựng lịch trình chuyến đi trước.

 

Hãy lên kế hoạch chi tiết cho các chuyến đi của bạn. Bởi điều này sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển, tránh các điểm dừng giao thông, các tuyến đường tắc nghẽn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. 

 

Ngoài ra, một số mẹo nhỏ cũng giúp tiết kiệm xăng cho xe ô tô như: hạn chế chở quá nặng hành lý, không để xe cạn sạch xăng, tránh đạp ga đột ngột, hạn chế chạy xe khi trời mưa và hạn chế sử lạm dụng phanh…

 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.