Tin tức

Ngày 02/10/2018

Soi cận cảnh xe hatchback Volkswagen Golf R phiên bản cảnh sát tại Đức.

Không có gì khó hiểu khi cảnh sát Đức đặt niềm tin vào hãng xe lớn nhất thế giới Volkswagen. Mới đây, hãng xe lớn nhất thế giới đã giới thiệu phiên bản cảnh sát của Volkswagen Golf R.

 

 

Chiếc hatchback Volkswagen Golf R này sở hữu 400 mã lực. Được hãng độ Oettinger nâng cấp với động cơ mạnh mẽ cùng các thay đổi để biến thành xe cảnh sát. Chiếc hatchback thể thao này chính là khắc tinh của những tên tội phạm.

 

 

Volkswagen Golf R của Oettinger là mẫu xe mới nhất thuộc chương trình Tune It! Safe!. Do Bộ giao thông vận tải Đức cùng các hãng phụ tùng và xưởng độ tài trợ. Mục đích của chương trình này là nhằm hướng vào sự an toàn của người tham gia giao thông.

 

Tại Đức, an toàn là điều tiên quyết của những phương tiện khi tham gia lưu thông. Để đáp ứng đủ các tiêu chuẩn mà quốc gia này đặt ra. Mỗi năm, chương trình Tune It! Safe! sẽ giới thiệu một mẫu xe cảnh sát độ tại triển lãm Essen.

 

 

Tại Essen 2018, hãng độ Đức Oettinger đã ra mắt chiếc Golf R được độ lại thành xe cảnh sát. So với chiếc Golf R thường, hãng đã lắp cho chiếc xe bộ kit khí động học hoàn toàn mới.

 

Các cánh chia gió ở phía trước, nẹp hai bên hông, cánh khuếch tán không khí dưới cản sau và cánh đuôi trên nóc xe. Bên cạnh đó, “dàn chân” của chiếc xe cũng được nâng cấp với mâm 20 inch kèm lốp thể thao của Hankook.

 

 

Tuy nhiên, những trang bị theo tiêu chuẩn xe cảnh sát mới chính là thứ khiến bản độ này trở nên độc đáo. Không chỉ được dán tem trùm toàn thân theo đúng “màu cờ sắc áo” của những chiếc xe cảnh sát công vụ Đức.

 

Oettinger còn lắp cho Golf R đèn nháy truyền thống trên nóc xe và ở phía sau hốc hút gió trên cản trước. Bên trong nội thất, hãng cũng đã lắp thêm cho xe bộ đàm riêng biệt. Cùng với hệ thống định vị vệ tinh kết nối hiện đại nhất.

 

 

Ở dạng nguyên bản, Golf R vốn đã là phiên bản thể thao nhất của dòng hatchback hạng C Golf. Được trang bị động cơ 2.0l tăng áp cho công suất 310 mã lực. Kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh thay vì cầu trước.

 

 

Tuy nhiên Oettinger đã tiếp tục nâng cấp cỗ máy này lên 400 mã lực. Biến chiếc xe chỉ mất 3,6 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và đạt tốc độ tối đa 290km/h.

 

 

Chiếc xe sẽ được cảnh sát Đức sử dụng trong các buổi triển lãm xe để tuyên truyền về lợi ích của việc độ xe an toàn. Đảm bảo kỹ thuật trong 1 năm tới, trước khi bị thay thế bởi một bản độ khác tại Essen 2019.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.