Tin tức

Ngày 08/08/2018

Siêu xe điện Volkswagen I.D. R phá vỡ kỷ lục tại Pikes Peak.

Dự án siêu xe điện Volkswagen I.D. R đã gặt hái “trái ngọt” cho tập đoàn Volkswagen. Với thời gian dưới 8 phút để chạy quãng đường 20km từ chân tới đỉnh núi. Chiếc siêu xe điện này đã hoàn toàn phá kỷ lục tại giải đua leo đồi Pikes Peak.

 

 

Giải đua leo đồi thường niên Pikes Peak International Hill Climb (PPIHC). Với tên gọi khác là “Cuộc đua tới những đám mây”, tổ chức lần đầu vào năm 1916. Những chiếc xe tham gia thi đấu sẽ leo từ chân lên tới đỉnh Pikes Peak ở Colorado Springs, Mỹ.

 

 

 

Với tổng chiều dài 19,96km và sự thay đổi độ cao so với mặt nước biển lớn. Giải đua này sẽ thử thách sức bền của cả người lái lẫn những chiếc xe tham gia thi đấu. Đây là lần đầu tiên Volkswagen I.D. R tham gia thử thách này từ khi “trình làng”.

 

 

Ở trong điều kiện khắc nghiệt khắc nghiệt như vậy nhưng chiếc xe đua chạy điện Volkswagen I.D. R đã không chỉ hoàn thành, mà còn phá kỷ lục của giải Pikes Peak từ trước tới nay. Một kỳ tích thật sự đáng được ghi nhận cho chiếc xe điện này.

 

 

Dưới sự điều khiển của tay đua Romain Dumas. Chiếc Volkswagen I.D. R đã hoàn thành đường lên đỉnh Pikes chỉ trong thời gian 7:57.148.

 

 

Với thành tích này, nó không chỉ phá vỡ kỷ lục dành cho xe điện tại Pikes Peak, mà còn đánh bại mọi đối thủ trong lịch sử của cuộc đua leo đồi danh giá này.

 

 

Trước Dumas và Volkswagen I.D. R, tay đua Sebastien Loeb đã từng lập kỷ lục thời gian tại PPIHC 2013 khi mất 8:13.878 phút để hoàn thành cuộc đua.

 

 

Mặc dù gặp khó khăn thời tiết, tuy nhiên Volkswagen I.D. R và tay đua Dumas vẫn có thể bỏ xa kỷ lục cũ. Thành tích này cũng đã chứng minh được hiệu quả của xe điện tại giải PPIHC. Và chứng tỏ được sức mạnh của chiếc siêu xe điện của Đức.

 

 

Khi thực hiện cuộc đua tại Pikes Peak, xe chạy điện luôn tỏ ra vượt trội. Xe dùng động cơ đốt trong thường bị hao hụt công suất do không khí loãng hơn ở đỉnh đèo. Mô-men xoắn đạt gần như tức thì khiến xe điện có thể thoát cua và bứt tốc nhanh hơn. 

 

 

Chính vì vậy, nối tiếp thành công của Volkswagen I.D. R, chắc chắn nhiều đội đua sẽ tới các mùa giải PPIHC ở những năm sau với những chiếc xe điện nhằm cố gắng đánh bại kỷ lục vừa được lập.

 

💈Mọi thông tin chi tiết về xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.