Tin tức

Ngày 09/04/2019

Phiên bản Volkswagen Bus Woodstock’s “Light” được tái hiện sau 50 năm.

Volkswagen Bus là dòng mini-bus được ưu chuộng trong những năm 60 của thế kỷ trước. Chiếc xe đã trở thành biểu tượng cho phong cách sống phóng khoáng và tự do. Volkswagen Bus Woodstock’s “Light” là một trong những chiếc Volkswagen Bus được trang trí ấn tượng nhất lúc bấy giờ.

 

 

Volkswagen Bus Woodstock’s “Light” là một bản sao hoàn chỉnh của chiếc mini-bus thuộc sở hữu của thành viên nhóm nhạc “Light”. Một nhóm nhạc du mục nổi tiếng vào những năm 60-70 của thế kỷ XX. Chiếc xe thuộc sở hữu của Bob Grimm – trưởng nhóm nhạc “Light”.

 

 

Năm 1968, chiếc Volkswagen Bus này đã từng đồng hành trong các cuộc lưu diễn của nhóm nhạc. Bob Grimm đã quyết định chi một số tiền kha khá để sơn lại những hoạ tiết bắt mắt. Ông gọi chiếc xe của mình là “magic bus”, đồng thời ông và nhóm nhạc cũng đã lên kế hoạch lái chiếc volkswagen bus này đến Woodstock Music and Art Fair năm 1969.

 

 

Mới đây, để kỷ niệm 50 năm lễ hội Woodstock được thành lập. Một phiên bản Volkswagen Bus Woodstock’s “Light” đã được tái hiện một cách chính xác và sinh động. Người thực hiện những bức vẽ trên chiếc mini-bus là nghệ sỹ đường phố Robert “Dr. Bob” Hieronimus. Anh chỉ mới 26 tuổi khi hoàn thành tác phẩm nghệ thuật này.

 

 

“Dr. Bob” đã mất 6 tháng để hoàn thành những hoạ tiết trang trí trên xe. Những hình ảnh chủ yếu được sử dụng là các biểu tượng vũ trụ, họa tiết cổ điển và các từ trong ngôn ngữ cổ đại. Anh được trả công $1,000 đô la và sử dụng số tiền này để tham gia vào Woodstock Music and Art Fair.

 

 

Chiếc xe nguyên bản đã bị thất lạc khoản 30 năm trước. Trong một số nỗ lực tìm kiếm nhưng vẫn không mang lại kết quả. Cuối cùng, Volkswagen đã thay thế nguyên bản bằng loại Bus type 2 thay vì loại 8 cửa kính giống với nguyên bản.

 

 

Về phần động cơ của chiếc xe, Robert Skinner là người chịu trách nhiệm về phần này. Robert cũng các cộng sự đã tinh chỉnh lại động cơ, thay mới các trục cam. Về phần nội thất, Robert đã thay mới những tấm thảm lót bằng vải nhung và thay mới các đồng hồ chức năng của xe. 

 

 

“Chúng tôi đã có ba tuần để thực hiện một công việc ba tháng” Robert Skinner cho hay. Ông còn là một chuyên gia phục chế của Volkswagen. “Chúng tôi muốn xây dựng một nền tảng vững chắc cho Volkswagen Bus Woodstock’s “Light” tồn tại thêm 50 năm nữa”.

 

 

Sau khi tham gia lễ kỷ niệm 50 năm Woodstock Music and Art Fair, chiếc xe dự định sẽ có một cuộc hành trình vòng quanh Thế Giới. Trước khi trở về East Coast VW Restorations ở St. Augustine, Florida, Mỹ.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.