Tin tức

Ngày 28/05/2019

Ông bố chế tạo Beetle bằng gỗ, vượt 21,000 km để gặp con gái.

Ông Bienvenido Ortega tới từ Lima, Peru đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội. Ông dành 4 năm trời ròng rã để chế tạo chiếc Volkswagen Beetle bằng gỗ. Chỉ với một lý do hết sức đáng yêu đó là vì con gái mình ước mơ từ thuở nhỏ.

 

 

Chiếc Volkswagen Beetle mà Ortega chế tạo có khung thân làm hoàn toàn bằng gỗ. Bởi ông là thợ thủ công và đây là chất liệu đã gắn bó với ông hàng chục năm trời. Sau nhiều năm đằng đẵng hoàn thiện bản vẽ và sau đó là chế tạo. Kết quả là một bộ khung Beetle đời 1970 như thật đã ra đời.

 

 

Sau khi hoàn tất xe bằng cách kết hợp khung gầm VW Beetle chính hãng và khung thân do mình làm ra. Ông Ortega lên đường để hoàn thành lời hứa với con gái Eneli khi cô 13 tuổi. Đó là lái “chiếc xe mơ ước” tới thăm cô tại New York, nơi cô đã sinh sống nhiều năm.

 

 

Hành trình này chỉ tính đường chim bay đã lên tới 6.000 km. Nhưng nếu suy tính chi li đường bộ, quãng đường mà ông phải di chuyển có thể lên tới hơn 21.000 km. Đó là chưa kể tới điều kiện đường xá, một số khu vực còn phải băng qua cả rừng. Một rào cản đáng kể nữa đó là điều kiện thời tiết khi ông di chuyển qua nhiều bang tại Mỹ.

 

 

Hiện Ortega đã tới được Florida, Mỹ và chiếc Beetle của ông cũng tự động xuất hiện trên các báo đài địa phương vì sự tinh xảo và chính xác của nó. “Tôi chỉ muốn đến chúc mừng sinh nhật 15 tuổi của con gái dù năm nay nó đã 20 tuổi rồi. Đó là động lực giúp tôi thực hiện hành trình này”. Ông cười và chia sẻ với một đài địa phương.

 

 

Thực chất đây là chiếc Beetle thứ 2 được ông chế tạo cho con gái. Chiếc đầu hoàn thiện vào năm 2017 nhưng chỉ đi được đến Colombia thì hỏng. Sau khi giao được món quà sinh nhật cho người con, ông Ortega sẽ trở về Lima nơi vợ ông vẫn đang mong ngóng chồng trở về sau hành trình đầy thú vị và ý nghĩa.

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.