Tin tức

Ngày 15/05/2019

Những nguyên tắc biến bạn trở thành người lịch sự khi ngồi trên ô tô.

Một việc nhỏ là ngồi vào một chiếc xe ô tô tưởng chừng quá là đơn giản. Thế nhưng, ngồi thế nào và ngồi vị trí ở đâu trong xe cũng phản ánh rõ nét con người của bạn. Vậy phải ngồi thế nào trên ô tô để trở thành một người lịch sự?.

 Hãy cùng Volkswagen Saigon điểm qua những vị trí ngồi phù hợp với bạn nhé:

 

Ngồi phía trước nếu tài xế là bạn bè của bạn.

 

 

Ở các nước phương Tây, vị trí ngồi bên cạnh tài xế thường dành cho bạn bè hoặc những người có vai vế ngang hàng với tài xế. Nếu được bạn bè chở nhưng bạn lại ngồi ở hàng ghế sau sẽ khiến chủ xe nghĩ bạn xem thường mối quan hệ của cả hai.

 

Cặp đôi ngồi cùng hàng ghế với nhau.

 

 

Đây là điều tất nhiên. Khi đi cùng bạn bè và người yêu nếu để bạn bè ngồi kế người yêu của mình, liệu bạn có cảm thấy thoải mái?. Bạn bè của bạn cũng sẽ cảm thấy khó chịu vì “chia cắt” 2 bạn. Đây là một điều tế nhị, nếu nhận ra, bạn hãy chủ động vào hàng ghế sau để ngồi. 

 

“Sếp” sẽ ngồi hàng ghế sau bên phải.

 

 

Vị trí ở phía sau thường được dành cho người có địa vị cao hơn. Thứ tự ưu tiên sẽ là ghế phải rồi đến ghế trái. Trên các dòng xe hạng sang như Audi A8L hay Bentley, hàng ghế sau có thiết kế rộng rãi với nhiều tính năng hơn. Bạn cũng nên áp dụng quy tắc này khi đi taxi.

 

Ngồi theo giới tính.

 

 

Nếu đi cùng bạn bè có cả nam nữ. Hãy nhường ghế sau cho phụ nữ vì đây là vị trí thoải mái nhất trên xe. Một lưu ý quan trọng khác đó là: nam nên ngồi cùng với nam và ngược lại nếu bạn đi cùng một nhóm bạn bè có cả nam và nữ. 

 

Trẻ em luôn luôn phải ngồi ở hàng ghế sau của xe.

 

 

Theo như các nghiên cứu, người ngồi ở hàng ghế sau ít bị chấn thương hơn người ngồi trước khi xảy ra va chạm giao thông, cho trẻ em ngồi phía sau còn giúp cho tài xế tập trung lái xe hơn. Đối với trẻ em cần trang bị ghế chuyên dụng khi ngồi trên ôtô.

 

Trên là những chia sẻ để giúp bạn lịch sự hơn khi ngồi vào một chiếc ô tô. Hơn hết, để đảm bảo an toàn cho bản thân, dù ngồi ở vị trí nào trong ô tô, bạn cũng nên thắt đai an toàn. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ và an toàn cùng người thân và bạn bè.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.