Tin tức

Ngày 26/07/2019

NHỮNG MẸO HAY ĐỂ KHỬ MÙI XE Ô TÔ

Xe ô tô khi mua mới hoặc đi lâu ngày sẽ có những mùi gây khó chịu cho người ngồi trên xe. Hôm nay Volkswagen Saigon sẽ mách bạn những mẹo hay để khử mùi trên xe ô tô.

 

Sử dụng cà phê rang nguyên hạt

 

 

Đây được xem là một trong những chất hút mùi tốt nhất, không chỉ riêng trong xe hơi. Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần treo một túi cà phê nhỏ trong xe. Sau vài ngày, những mùi khó chịu trên xe sẽ giảm đáng kể. Thay vào đó, bạn sẽ cảm nhận mùi cà phê rang rất dễ chịu khi bước vào xe. Mùi hương cà phê trong xe cũng có thể giúp bạn tỉnh táo hơn khi lái xe.

 

Khử mùi bằng các sản phẩm tự nhiên

 

 

Ngoài cà phê, bạn cũng có thể sử dụng giấm hoặc lá dứa. Đây đều là những chất khử mùi tự nhiên khá tốt. Đối với xe mới, bạn chỉ cần bỏ 2 bó lá dứa trong xe và để qua đêm là sẽ giảm được mùi nhựa hoặc da mới trong xe. Đối với giấm, bạn có thể pha với nước và đặt trong xe qua đêm sẽ cho hiệu quả tương tự. Tuy nhiên, bạn phải mở cửa xe để mùi giấm bay ra, tránh mùi quá nồng trong xe.

 

Khử mùi bằng hoa quả

 

 

Mùi hoa quả (hoặc vỏ hoa quả) thường rất dễ chịu và thơm. Vì thế nên nhiều người (thường là phụ nữ) lựa chọn cách này để làm giảm bớt mùi khó chịu trên xe. Ví dụ, bạn có thể để một quả dứa chín trong xe vài ngày. Mùi dứa sẽ lấn át đáng kể mùi xe mới. Tuy nhiên bạn nên đặt dứa (hoặc các loại hoa quả khác) lên dĩa để tránh chảy nước ra xe. Một lưu ý khác đó là bạn cũng cần thay mới hoa quả, tránh tình trạng hoa quả chín quá, phân hủy, gây mùi khó chịu và thu hút côn trùng.

 

Sử dụng chất hấp thụ mùi

 

 

Một cách khác để khử mùi trên xe ô tô là sử dụng chất hấp thụ mùi. Các loại chất này có thể tìm mua dễ dàng ở những cửa hàng tạp hóa, tiệm thuốc. Bạn có thể chọn một trong những chất sau:

 

  • Baking soda: Đây là loại chất quen thuộc khi có rất nhiều công dụng. Và tất nhiên baking soda có thể khử được mùi. Baking soda rất dễ tìm mua và cũng rất an toàn. Bạn chỉ để loại bột này trong xe là có thể khử được mùi.

 

  • Bột zeolit: là một loại bột xốp được sản xuất từ mùn cưa, chất tẩy. Bột này có tác dụng hút mùi độc từ các ion kim loại kim loại, H2S, NO2, NO và các chất hữu cơ độc hại. Bạn có thể để 1 túi nhỏ loại bột này trong xe vì nó khá an toàn cho sức khỏe.

 

  • Than hoạt tính: Than hoạt tính có tác dụng hút mùi và hút chất độc. Vậy nên, bạn có thể để một chậu than hoạt tính ở ghế trước là có thể hút được kha khá mùi khó chịu trong xe.

 

Sử dụng hỗn rượu pha loãng

 

 

Rượu cũng là một trong những chất hút mùi, cụ thể, bạn hãy pha rượu với nước theo tỉ lệ 1:2. Sau đó đổ hỗn hợp vào chai và xịt vào nệm xe. Bằng cách này, mùi xe mới khó chịu sẽ bốc hơi cùng với rượu, giúp xe bớt mùi hơn.

 

Sử dụng tinh dầu treo xe

 

 

Đặt túi thơm trong xe có thể khiến xe mới bớt mùi khó chịu

Hiện tại, thị trường có khá nhiều loại dầu thơm khác nhau có khả năng khử mùi và giúp không gian xe trở nên dễ chịu hơn. Bạn có thể dễ dàng mua các túi thơm này ở bất cứ đâu với nhiều dạng mùi khác nhau, giá giao động từ vài chục tới vài trăm ngàn đồng.

 

 

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.