Tin tức

Ngày 04/01/2019

Những lưu ý quan trọng chăm sóc xe của bạn trong mùa đông.

Chăm sóc xe luôn là mối quan tâm hàng đầu của chủ nhân xe. Đặc biệt là trong mùa đông khi mà nhiệt độ hạ xuống thấp. Thời gian này là thời gian cực kỳ nhạy cảm đối với xe.

 

 

Trong điều kiện nhiệt độ lạnh hoặc xuống rất thấp, chủ nhân xe nên làm gì để chăm sóc xe?. Hãy cùng VW Saigon tìm hiểu những lưu ý để chiếc xe của bạn hoạt động hoàn hảo trong mùa đông.

 

 

Điều quan trọng nhất để chăm sóc xe đó là bảo dưỡng xe ở những xưởng dịch vụ uy tín. VW Saigon là một trong những địa điểm tin cậy cho quý khách hàng. Với hê thống nhà xưởng dịch vụ 4s đạt tiêu chuẩn khắc khe nhất, chắc chắn sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho xe của quý khách.

 

 

Các hạng mục cơ bản nhất cần được kiểm tra đó là: phanh, đèn, hệ thống điện, lốp xe,… Đó là những bộ phận nhạy cảm, nhanh mòn và cần thay thể ngay khi có dấu hiện ăn mòn mạnh. Thay mới luôn là giải pháp tốt giúp xe hoạt động ổn định và kinh tế hơn.

 

 

 

Kiểm tra Ắc-quy là một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất để xe hoạt động tốt. Cần lưu tâm đến những bình ắc-quy có tuổi thọ hơn 3 năm. Nếu tình trạng bình còn tốt, hãy đánh sạch rỉ sét, đảm bảo độ tiếp xúc của hai cực của bình.

 

 

Kiểm tra và thay thế những phụ tùng dễ hao mòn như: dây cu-ro, ống dẫn…Sử dụng những loại dầu nhớt được khuyến cáo bởi hãng. Trong điều kiện khí hậu lạnh, những loại nhớt thông thường rất dễ bị đông lại, khiến xe không thể nổ máy. Lưu ý, đối với những dòng xe Volkswagen thì nhớt Castrol là hãng nhớt được khuyến cáo sử dụng.

 

 

 

Kiểm tra hoạt động của hệ thống làm mát cho xe. Nếu có thể, hãy sử dụng hợp chất chống đông để sử dụng, đồng thời bôi trơn hệ thống này. Lưu ý, hợp chất này được pha theo tỷ lệ, nên tham khảo kỹ thuật viên để được tư vấn.

 

 

Kiểm tra dung dịch rửa kính và độ mòn của cần gạt mưa. Chi tiết này cũng cực kỳ quan trọng để đảm bảo tầm nhìn khi đi trong điều kiện lạnh, nhiều sương.

 

 

Luôn giữ nhiên liệu trong bình luôn trên mức 1/2 thể thích bình xăng. Điều này giúp cho nhiên liệu không dễ bị đông lại hoặc tích tụ hơi nước khi gặp nhiệt độ thấp. Cuối cùng là kiểm tra độ mòn và áp suất lốp. Khâu này cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định và an toàn cho xe.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.