Tin tức

Ngày 22/07/2019

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ XE KOMBI TẠI AUSTRALIA

Trên khắp thế giới, Kombi không chỉ là một chiếc xe mà còn là phong cách sống. Đặc biệt, chiếc xe đã trở thành một biểu tượng bất diệt của nền văn hóa Hippie ở phương Tây. Và tại Australia (Úc), chiếc Kombi vốn đã rất đặc biệt cũng mang những điều thú vị hệt như đất nước này.

 

Đáng buồn thay, Volkswagen đã ngừng sản xuất mẫu xe này. Lý do là vì thiết kế của mẫu xe này không đáp ứng được các quy chuẩn về an toàn. Tuy nhiên, gần đây các kỹ sư của Volkswagen đã cố gắng phát triển các mẫu xe điện dựa trên thiết kế của mẫu xe huyền thoại này.

 

Dưới đây là 05 sự thật thú vị về những chiếc Kombi tại Úc:

 

1. Brazil là quốc gia cuối cùng sản xuất Kombi.

 

 

Người Brazil sử dụng chiếc minivan cho rất nhiều mục đích. Từ các dịch vụ bưu chính cho đến dịch vụ tang lễ. Nhiều chủ sở hữu Kombi cũng sẽ chuyển đổi không gian ở phía sau thành một chiếc xe bán đồ ăn nhanh. Có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc xe này bên ngoài các khu chợ sầm uất trong giờ ăn trưa.

 

2. Hiện tại, chiếc Volkswagen Type 2 có thể được bán với giá 202.000USD

 

 

 

Nhiều người đam mê xe hơi ở châu Âu đã lặn lội tới Úc để tìm mua những chiếc Kombi cổ điển hàng đầu. Họ cho biết những chiếc Kombi ở trong tình trạng tốt hơn so với ở Anh. Lý do là vì muối ném trên đường ở Anh trong điều kiện thời tiết tuyết nhiều đã gây tổn hại phần ngoại thất của chiếc xe. Điều này làm giảm vẻ thẩm mỹ cũng như giá bán lại của chúng. Cộng với việc ngừng sản xuất, việc săn lùng những chiếc xe này càng khó khăn hơn. Và tất nhiên khó tìm mua thì giá của chúng cũng bị đội lên nhiều lần, tùy vào người bán.

 

3. Kombi từng được sản xuất tại Úc

 

 

Nhiều người cho rằng Kombi được sản xuất chủ yếu ở Đức (và sau này là Brazil). Nhưng những chiếc Kombi được bán ở Úc trong khoảng thời gian từ 1954 đến 1976 không được sản xuất tại Đức. Một nhà máy ở Melbourne đã chế tạo và lắp ráp các bộ phận theo thông số kỹ thuật của VW.

 

4. Được sản xuất dưới phiên bản đồ chơi lego

 

 

Kombi phiên bản lego được phát hành vào năm 2011 và được hầu hết các hãng sản xuất lego sử dụng hình ảnh. Việc phát hành phiên bản lego cũng như một lời tri ân dành cho chiếc xe này.

 

5. Câu lạc bộ Kombi khủng tại Úc

 

 

CLB Kombi tại Úc có số lượng thành viên lên đến 12.000 người. CLB có một sự kiện lớn được tổ chức hàng năm với tên gọi “Bus Stop”. Đây là nơi tập hợp tất cả những người đam mê chiếc xe đặc biệt này, hoặc chủ sở hữu Kombi trên toàn nước Úc. CLB không chỉ hoạt động “offline” mà còn thiết lập một cộng đồng trực tuyến sôi nổi. CLB còn có một cửa hàng chuyên bán những phụ tùng thay thế khó tìm thấy cho các chủ sở hữu xe.

 

 

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0906 686 116.