Tin tức

Ngày 25/05/2018

Những điều cần lưu ý về xe sử dụng hộp số tự động.

Hộp số tự động là một trong những bước tiến vượt bậc của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Hộp số tự động giúp xe vận hành trơn tru và dễ dàng hơn. Vậy làm thế nào để sử dụng đúng cách loại hộp số này?

 

 

Hộp số tự động của xe ôtô thường hiển thị các ký hiệu sau đây: P (Parking) = đậu xe; R (Reverse) = lùi xe; N (Neutral) trạng thái tự do; D (Drive) chạy tốc độ thường; D3 (Drive 3) chạy xe tốc độ chậm khi vào đoạn đường không tráng nhựa, khó đi; và 2,1 (drive 2,1) dành cho đường khó đi hơn.

 

 

Tùy theo hiệu xe và đời xe sẽ có các ký hiệu khác nhau và nhiều hay ít số hơn, nhưng đa phần các số P, R, N và D là căn bản. Tất cả những dòng xe của Volkswagen đều được áp dụng ký hiệu của hộp số tự động như trên.

 

 

Khi bắt đầu cuộc hành trình, người lái xe chỉ cần đưa cần số từ P xuống R (nếu cần phải lùi xe) hoặc từ P xuống D để xe chạy bình thường và không cần bận tâm đến việc phải dùng tay phải để vô số như xe số sàn. 

Khi đến đích, người lái xe đưa cần số về lại P để đậu xe. Khi vào những đoạn đường không tráng nhựa, tùy theo địa hình dốc cao, bạn có thể chọn 3, 2, hoặc 1 để vượt qua, xong rồi trở về D để chạy bình thường.

 

 

Khi ngừng đèn đỏ ngắn vẫn để cần số ở vị trí D, thả chân ga và đạp chân thắng (bằng chân phải). Dùng N khi cần phải đẩy xe hoặc được xe khác kéo. Việc chuyển từ D sang D3, 2 và 1 (hoặc ngược lại) được thực hiện trong lúc xe đang chạy với vận tốc vừa phải

 

 

Nói một chút về công dụng và nhược điểm của hộp số tự động. Tin tốt là hộp số tự động cho phép người lái tập trung lái xe và làm chủ chiếc xe hơn. Còn tin xấu là hộp số tự động “ngốn” khá nhiều xăng hơn là hộp số sàn tiêu chuẩn.

Lưu ý khi sử dụng hộp số tự động đó là tuyệt đối chỉ đạp ga và thắng bằng một chân, tránh sử dụng cả hai chân cùng lúc sẽ rất dễ nhầm lẫn.

 

 

Công nghệ hộp số tự động của VW là công nghệ DSG. Đây là một trong những công nghệ được biết đến là tiên tiến nhất hiện nay. Hộp số DSG ly hợp khép 7 cấp đang được trang bị trên những dòng xe cao cấp của VW.

 

Xem thêm link chi tiết về Hộp số tự động DSG của VW tại: 

Cùng Volkswagen Saigon tìm hiểu về hộp số ly hợp kép DSG.

 

Mọi thông tin và đăng ký lái thử xe xin lòng liên hệ:

Volkswagen Saigon

Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM

             120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.